Phạm Nhật Vượng thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air, cam kết phục vụ tốt nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air, cam kết phục vụ tốt nhất Việt Nam

10/07/2019 09:58
Long Nhất

Đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn này vừa thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Trước đó, ngày 29-5-2019, phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – đầu tư thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho Công ty CP Phát triển th.ư.ơng mại và d.ị.ch vụ VinAsia đổi tên thành Công ty CP Hàng không Vinpearl Air.

Cùng với việc đổi tên, ng.ành nghề kinh doanh chính của c.ô.ng ty cũng được thay đổi từ kinh doanh bất động sản sang vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Công ty CP Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.

Ông Phạm Khắc Phương từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl.

Công ty CP Phát triển du lịch VinAsia – cổ đông lớn nhất của Vinpearl Air – tiền thân là CTCP Phát triển du lịch Nam Hà, được thành lập vào tháng 6-2017.

Hiện tại, cả nước đang có 5 hãng hàng không trên thị trường, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific Airlines, Vasco Airlines.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một chuyên gia hàng không cho biết việc thành lập hãng bay mới có rất nhiều thủ tục liên quan, trong đó cần có đề á.n cụ th.ể để Bộ Kế hoạch – đầu tư và Bộ GTVT thẩm định, trình Thủ tướng quyết định.

Vị này cũng cho rằng việc thành lập hãng hàng không mới khiến thị trường hàng không thêm sôi động, khách có nhiều sự chọn lựa, song vẫn cần chú ý đến hạ tầng sân bay đang quá tải hiện nay như Tân Sơn Nhất…

Phạm Nhật Vượng thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air, cam kết phục vụ tốt nhất Việt NamVingroup b.ắ.t tay với một tập đoàn Canada trong lĩnh vực đào tạo, đảm bảo cung ứng cho thị trường 400 phi c.ô.ng và thợ máy mỗi năm.

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn CAE của Canada vừa ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo ph.i c.ô.ng, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 ph.i c.ô.ng và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA được cung ứng ra thị trường.
2 bên ký thoả thuận thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre).

VinAviation School đào tạo ph.i c.ô.ng, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA c.ô.ng nhận tại Việt Nam; chỉ tiêu dự kiến là 400 ph.i c.ô.ng và thợ máy/năm. Vinpearl Air đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho ph.i c.ô.ng, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác.

Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8.2019.

Vingroup được cho là sẽ lấn sân sang mảng hàng không khi tiến hành th.ủ tục đổi tên Công ty Phát triển th.ư.ơng mại và dịch vụ VinAsia thành Công ty Hàng không Vinpearl Air. Công ty có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội.

Vinpearl Air có 3 cổ đông gồm Công ty Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.

Người đại diện pháp luật của c.ô.ng ty là bà Nguyễn Thanh Hương, cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinpearl Air. Bà Nguyễn Thanh Hương cũng đang là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Nhất Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Nhất Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nhất Nam hiện đã thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup. Còn ông Phương người đang nắm 25% vốn của Vinperal Air đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần