Phát hiện vệt dầu ở khu vực tìm kiếm MH370

Phát hiện vệt dầu ở khu vực tìm kiếm MH370

14/04/2014 11:57
Hạ Nam

(Kênh 13) – NDTV dẫn lời quan chức Australia cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang tại khu vực tìm kiếm phi cơ Malaysia mất tích tại Ấn Độ Dương.

“Tôi thông báo rằng tàu Ocean Shield của Australia đã phát hiện một vệt dầu vào tối 13/4 trong vùng tìm kiếm”, Tướng không quân về hưu của Australia Angus Houston, người đứng đầu trung tâm điều phối quốc tế (JAAC), nói.

Tuy nhiên, theo ông, các chuyên gia phải mất vài ngày để xét nghiệm xem mẫu dầu có liên quan đến chuyến bay MH370 không.

Ngoài ra, ông Houston thông báo rằng, trong ngày hôm nay, một thiết bị lặn mini sẽ được thả xuống vùng biển truy dấu phi cơ mất tích.

Đội tìm kiếm các nước từng tìm thấy nhiều vệt dầu nhưng đều không liên quan đến MH370.

Đội tìm kiếm các nước từng tìm thấy nhiều vệt dầu nhưng đều không liên quan đến MH370.

Theo Reuters, sau khi bắt được các tín hiệu nghi phát ra từ hộp đen, các đội tìm kiếm đang tự tin rằng họ biết vị trí của xác máy bay MH370 gặp nạn, cách thành phố Perth, Australia khoảng 1.670 km về phía tây bắc. Hiện nay, pin của hộp đen đã nằm dưới biển quá hai tuần so với thời hạn hoạt động dự kiến 30 ngày.

Trong khi đó, trọng tâm các cuộc tìm kiếm phi cơ mất tích có thể sớm chuyển sang dò tìm mảnh vỡ bằng sóng siêu âm và máy quay trên một robot không người lái nhỏ.

Phi cơ của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất với 227 hành khách, 12 nhân viên phi hành đoàn, ngay sau khi cất cánh ngày 8/3 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Sự mất tích bí ẩn của nó đã tạo ra một cuộc tìm kiếm lớn, khó khăn và tốn kém nhất trong lịch sử ngành hàng không.

Thủ tướng Australia Tony Abbott hồi cuối tuần trước cho hay, việc xác định vị trí của bất kỳ vật gì ở độ sâu 4,5 km dưới đáy biển, cách đất liền 1.000 km là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và có thể sẽ diễn ra trong thời gian dài.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần