Phát hoảng với món "lợn bao tử" gây chấn động Trung Quốc

Phát hoảng với món "lợn bao tử" gây chấn động Trung Quốc

28/07/2015 14:28
Lê Dũng

Cư dân mạng ở Trung Quốc đang xôn xao với hình ảnh những chú lợn “bao tử” nguyên con được đặt trên đĩa hoặc trong tô canh.

Ẩm thực Nhật Bản xưa nay vẫn luôn được coi trọng, từ nguyên liệu, hương vị đến hình dáng đều được chế biến rất tinh tế.

Phát hoảng với món "lợn bao tử" gây chấn động Trung Quốc - Ảnh 1

Cư dân mạng bức xúc với món “lợn bao tử”.

Thế nhưng mới đây, cư dân mạng ở Trung Quốc được một phen nổi sóng với hình ảnh những chú lợn “bao tử” nguyên con được đặt trên đĩa hoặc trong tô canh.

Nhiều người không khỏi tức giận khi cho rằng những người đầu bếp cũng như những người thưởng thức món ăn này thật “dã man”. Và hầu hết mọi người đều phải thét lên rằng “không thể chấp nhận được”.

Phát hoảng với món "lợn bao tử" gây chấn động Trung Quốc - Ảnh 2

Thực tế cho thấy đây chỉ là mô hình lợn tí hon bằng nhựa do công ty Nagao Sample của Nhật Bản sản xuất.

Thực tế thì đây chỉ là mô hình lợn tí hon bằng nhựa do công ty Nagao Sample của Nhật Bản sản xuất nhằm mục đích trưng bày. Chúng được chế biến thành món ăn có tên gọi là “Mô hình thịt heo Nhật Bản”.

Được biết, ở Nhật Bản, loại đồ ăn “giả” được làm từ nhựa hoặc sáp như thế này được gọi là đồ ăn mẫu. Chúng xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, và được sử dụng tại các nhà hàng như một hình thức minh họa cho thực đơn của họ.

Phát hoảng với món "lợn bao tử" gây chấn động Trung Quốc - Ảnh 3

Cư dân mạng cảm thấy ghê rợn trước món ăn này.

Xong những nhận xét của cư dân mạng vẫn không gây ảnh hưởng đến cơ sở sản xuất. Họ cho rằng đây là một sáng tạo và sẽ được quảng bá rộng rãi trong thời gian sắp tới.

Loại hình đồ ăn giả này xuất phát từ nhu cầu của khách hàng khi nhiều người thường phàn nàn rằng họ không thể biết mình đang gọi món gì.

Mặc dù vậy, những hình ảnh chú lợn con búp bê được “chế biến” vẫn tạo ra cảm giác ghê rợn, hơn là những miếng thịt lợn thực được bày trên đĩa.

Sốc khi phát hiện bạn gái bỗng dưng tạo hình vùng kín

Sốc khi phát hiện bạn gái bỗng dưng tạo hình vùng kín

Khi cởi bỏ váy áo, trong lúc trào dâng nhất tôi vẫn sốc và khá ngạc nhiên... Lẽ nào chừng ấy năm xa nhau, cô ấy đã phản bội tôi và giờ lấy lý do "gây ấn tượng" với tôi để che lấp!? Chào tất cả các...
Vỏ bọc của ông trùm vụ buôn bán gần 500 bánh heroin

Vỏ bọc của ông trùm vụ buôn bán gần 500 bánh heroin

Đến khi công an khám xét nhà Hùng, mọi người trong gia đình mới biết, Hùng là "ông trùm" ma túy Ngày 23/7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) – Bộ Công an đã phá thành công đường dây mua bán...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần