Phi Thanh Vân: ’21 tuổi sắm xe hơi, 25 tuổi có biệt thự, 31 tuổi trắng tay’

Phi Thanh Vân: ’21 tuổi sắm xe hơi, 25 tuổi có biệt thự, 31 tuổi trắng tay’

09/09/2015 16:08
Hạ Nam

‘Nữ hoàng dao kéo’ thừa nhận để được xinh đẹp hơn, cô đã chi cả nửa tỉ đồng để phẫu thuật thẩm mỹ.

 - ảnh 1

‘Tôi hạnh phúc vì tôi phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Thay vì tôi phải mang tiền qua nước ngoài thì tôi đã xài tiền ở nước mình, và thấy bác sĩ Việt rất giỏi’, Phi Thanh Vân chia sẻ – Ảnh: NVCC

“Tôi là nữ doanh nhân thành đạt”

* Thời gian qua dường như hoạt động của chị có vẻ mờ nhạt. Nhiều người thắc mắc phải chăng Phi Thanh Vân đã bắt đầu ngán hoạt động nghệ thuật rồi?

Đâu có đâu. Tôi vẫn tham gia hoạt động nghệ thuật rần rần mà. Nhưng tôi chỉ đóng 2 phim truyền hình, còn lại chủ yếu là tham gia các chương trình gameshow. Ngoài ra tôi tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

* Nhắc đến việc kinh doanh mới nhớ có nhiều người bảo Phi Thanh Vân đúng nghĩa là nữ doanh nhân thành đạt?

Tôi nghĩ là đúng. Tôi là nữ doanh nhân thành đạt. Bởi hiện tại không những tham gia showbiz đều đều mà còn tập trung sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm mang thương hiệu cá nhân. Hiện nay công ty tôi có chi nhánh và cửa hàng trải rộng trên toàn quốc và các nước châu Á chỉ sau 3 năm thành lập. Tôi đã vinh dự khi nằm trong top 100 nữ doanh nhân tiêu biểu tại chương trình Tự hào nữ Doanh nhân văn hóa Việt Nam – Hoa Sen Vàng 2015.

* Đâu là lý do mà chị bén duyên với kinh doanh?

Sở dĩ tôi chọn kinh doanh vì tôi kinh doanh sẽ giúp đỡ được rất nhiều người. Tôi tạo công ăn việc làm cho hơn trăm công nhân thất nghiệp, nuôi sống bao nhiêu gia đình. Nhân viên của tôi là những sinh viên mới ra trường. Thậm chí nhiều bạn trẻ không có trình độ, hoặc đã tới tuổi trưởng thành và cần có nghề mưu sinh tôi cũng nhận đào tạo và giúp đỡ công ăn việc làm. Tôi yêu công việc kinh doanh và sản xuất của mình vì những lý do đấy.

* Hoạt động song song giữa showbiz và kinh doanh cật lực như vậy, phải chăng chị mong được cuộc sống giàu có hay vì điều gì?

Cuộc sống vốn dĩ “nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì thấy không ai bằng mình”. Càng lớn tôi thấy câu nói này càng đúng với tôi. Theo tôi trong cuộc sống này giàu có không phải là tất cả. Tôi có xe hơi năm 21 tuổi, biệt thự năm 25 tuổi, nhưng vẫn tưởng cuộc sống thế là được trải đầy hoa hồng. Nhưng năm 31 tuổi tôi lại mất tất cả, gần như trắng tay. Năm nay 35 tuổi, tôi cày lại từ đầu. Thiết nghĩ tiền, xe hơi, nhà lầu… chỉ là vật ngoài thân, chết cũng hết, có mang theo được đâu.

Sở dĩ tôi làm nhiều như thế vì tôi đã 35 tuổi rồi, nên tôi nghĩ phải tranh thủ và dành nhiều thời gian để làm việc. Và khi dư dả tài chính sẽ có nhiều cơi hội giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước. Đều đặn mỗi tháng tôi để tiết kiệm khoảng 30 triệu đồng để đi từ thiện. Tôi nghĩ chẳng ai có thể biết mình sống bao lâu, không ai hiểu kiếp sau sẽ thế nào. Thế nên tôi muốn sống cho kiếp này và làm từ thiện để hướng tới cuộc sống tươi đẹp cho tất cả mọi người.

* Nhiều người bảo, nhờ có chồng mới, lại là chồng trẻ nên Phi Thanh Vân may mắn và hạnh phúc hơn?

Hoàn toàn chính xác. Khi chúng ta hạnh phúc và có một tình yêu đẹp thì chúng ta sẽ tập trung cho công việc được nhiều hơn, và yên tâm trong cuộc sống hơn. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi hạnh phúc vì đã tìm được một nửa của mình.

 - ảnh 2

Chồng mới Bảo Duy kém Phi Thanh Vân 2 tuổi

* Trên trang cá nhân, người hâm mộ không khó thấy những hình ảnh Phi Thanh Vân ăn mặc mát mẻ. Chồng chị có nói gì khi chị khoe những hình ảnh ấy trên mạng xã hội không?

Là nghệ sĩ, lại là một doanh nhân, nên trang phục của tôi khá phong phú và đa dạng về mẫu mã, nhưng sẽ được mặc tùy địa điểm mà tôi lui tới. Mà xét cho cùng trang phục cũng chỉ là vải mặc ngoài da. Thời trang Việt Nam được du nhập từ các nền thời trang thế giới rất nhiều, bây giờ cũng không khó khăn thấy các bạn gái mặc đầm, áo hai dây, đầm ống, bikini… Chồng tôi hiểu tất cả những điều ấy, thế nên chồng tôi không nói gì cả, chỉ hay khen tôi xinh đẹp và quyến rũ mà thôi.

* Có bao giờ chị luyến tiếc về cuộc sống cũ, về quá khứ không nhỉ?

Tôi không nghĩ gì. Vì ai cũng có quá khứ, tôi để quá khứ ngủ yên trong những kỷ niệm đẹp, tập trung cho cuộc sống hiện tại và tương lai tươi đẹp cho mình và cho mọi người.

* Chị cảm nhận thế nào về cuộc sống hiện tại?

Tôi chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ. Sống hạnh phúc bên chồng và yêu công việc hiện tại. Tôi chỉ mong công việc được ổn định để chăm lo gia đình, bố mẹ và làm công việc từ thiện, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình như bây giờ. Mỗi lần làm từ thiện về tôi lại cảm nhận thêm sự may mắn đến với mình và công việc thuận lợi hơn. Theo trời phật thì đó là sự may mắn sau khi mình biết sống tốt và biết sẻ chia.

 - ảnh 5

Phi Thanh Vân chia sẻ cô đang sống hạnh phúc bên chồng và yêu công việc hiện tại

“Tôi dẹo thật mà”

* Nhiều người gọi chị là nữ hoàng dao kéo” chị có buồn lòng không?

À, cái số tôi là chống mũi chịu sào mà. Cái gì đầu tiên cũng ghi lại dấu ấn mạnh mẽ nhất. Tôi là người đầu tiên ở Việt Nam nói về giải phẫu thẩm mỹ. Mới đấy thôi mà cũng đã 15 năm rồi. Thời ấy chưa có báo chí và tivi nào khai thác về việc này. Cũng vì là người đầu tiên nên tôi có “danh hiệu” ấy. Tôi không buồn khi bị gắn “danh hiệu” này, bởi thấy cũng… đúng đúng (cười).

* Sao chị lại thích phẫu thuật thẩm mỹ thế?

Trong cuộc sống này ai mà chẳng muốn mình đẹp, và bản thân tôi cũng thế. Tôi cũng không bao giờ chỉ trích ai giải phẫu thẩm mỹ nhiều hay ít, chỉ cần mọi người làm đẹp là tốt và hạnh phúc rồi. Tôi mong sao ai ai cũng đẹp cả.

* Không rõ Phi Thanh Vân đã bao nhiêu lần cậy nhờ dao kéo để chỉnh sửa sắc đẹp?

Tôi cũng không nhớ rõ nữa.

* Chắc cũng tốn bội tiền?

Tôi cũng không giấu gì về chuyện này. Tới thời điểm bây giờ chắc khoảng 500 triệu đồng. Một con số rất lớn. Nhưng tôi hạnh phúc vì tôi phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Thay vì tôi phải mang tiền ra nước ngoài thì tôi đã xài tiền ở nước mình, và thấy bác sĩ Việt rất giỏi. Đó cũng là điều tôi hạnh phúc và đáng tự hào.

 - ảnh 6

‘Tôi cũng không bao giờ chỉ trích ai giải phẫu thẩm mỹ nhiều hay ít, chỉ cần mọi người làm đẹp là tốt và hạnh phúc rồi’, ‘nữ hoàng dao kéo’ bày tỏ

* Nhắc đến Phi Thanh Vân, nhiều người bảo “chị này dẹo”. Chị nghĩ sao về điều này?

Dẹo? (cười lớn). Đúng á, tôi “dẹo” thật mà. Và tôi thích chữ “dẹo” này. “Dẹo” gắn liền với tôi từ khi tôi rất bé, 12 tuổi tôi đã là một diễn viên nhí và tôi cũng rất điệu đà nên bị chọc “dẹo” từ đó. Và cũng từ chữ “dẹo” mà tôi đã ghi được không biết bao nhiêu dấu ấn cho các vai diễn của mình. Nhờ biệt danh “dẹo” mà tôi đã thành công rất nhiều.

* Nếu tự nhận xét về bản thân mình, Phi Thanh Vân cho rằng mình là một người phụ nữ như thế nào?

23 năm theo đuổi nghề diễn viên, thật lạ kỳ là số tôi đóng toàn vai ác, nhất là khi còn sở hữu làn da nâu. Còn từ lúc da trắng thì được chuyển sang đóng vai hiền lành. Nhưng dù đóng vai ác hay hiền thì bản thân tôi cũng rất lành tính ngoài đời và vui tính nữa. Dễ cảm động và dễ khóc. Dễ bị bạn bè lợi dụng. Bao nhiêu bạn bè và em út, mượn tiền rồi… đi mất. Tới giờ cũng “lạc mất” gần 200 triệu rồi.

Kể vậy thôi chứ tôi cũng không đòi. Vì nghĩ ở đời, mất cái này biết đâu nhận được cái khác, rồi ông trời sẽ lại đền bù cho tôi. Tôi sống nhẹ nhàng vậy đấy. Chắc có lẽ cái hung dữ, khó chịu, tôi đã dùng hết trong phim, nên ngoài đời tôi sống hoàn toàn ngược lại. Đó là tôi Phi Thanh Vân của ngày hôm nay.

* Tò mò chẳng biết liệu khi nào thì Phi Thanh Vân sẽ “tay bồng tay bế”?

Con cái là trời phật ban tặng. Tôi chẳng mong gì cao sang quyền quý. Tôi đang sống cuộc sống khá nhẹ nhàng, tôi vẫn hàng tháng đi chùa để cầu xin trời phật sẽ cho vợ chồng tôi sớm có tin vui.

Showbiz lắm thị phi

* Hiện có không ít sao Việt sử dụng Facebook để đấu đá, đốp chát chửi nhau, thậm chí là văng tục. Cũng là một người trong giới, chị nghĩ gì về điều này?

Mỗi người có một cách sống và sống theo cách suy nghĩ của mình. Đúng là có nhiều người nổi tiếng lên Facebook làm um sùm, hơi quá… Nhưng cũng cần thông cảm vì đôi khi cũng chỉ trong cơn tức giận nhất thời thôi. Thiết nghĩ ai mà không nóng giận, bực tức. Ai mà không có những phút giây không thể kìm lòng. Bản thân tôi đã nhiều đêm khóc trên Facebook vì sự cô đơn và đau khổ đến tột cùng của một người phụ nữ.

Tôi mong mọi cùng có chung suy nghĩ, hãy để Facebook trở thành một trang nhật ký cá nhân, giúp mọi người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Chứ đừng bao giờ phát ngôn văng tục, hay làm gì đó trái pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục, trái đạo lý làm người vậy thôi. Sở dĩ vẫn còn những lùm xùm vì phát ngôn này nọ trên Facebook của sao Việt, vì có lẽ bản thân họ chưa nhận ra được chữ nhẫn. Đến một lứa tuổi nào đó, tự họ sẽ nhận ra chữ này, và khi đó sẽ không còn những lùm xùm ấy đâu.

 - ảnh 7

* Trong giới showbiz, chị có “kẻ thù” không?

Kẻ thù thì ngày xưa tôi có. Nhưng giờ hết rồi. Hay nói đúng hơn là tôi đã học được chữ nhẫn và tôi đã tha thứ. Nên giờ đã quên rồi. Tha thứ và quên để nhẹ lòng sống tiếp. Hận thù không giải quyết được gì đâu. Còn phía người ta như thế nào tôi cũng không còn quan tâm nữa, cũng mong họ sẽ nghĩ giống tôi để sống nhẹ lòng. Tôi đối với mọi người bằng cái tâm của tôi, bằng trái tim thật của tôi.

* Thế còn bạn thân?

Bạn thân tôi không có nhiều lắm, vì cứ đi làm, đi diễn xong là về nhà với chồng thôi. Nhưng tôi có những mối quan hệ tốt, luôn nghĩ về nhau, giúp đỡ nhau. Tôi đi quay phim, đi tham gia gameshow hay bất kỳ đâu có người quen, tôi đều mang rất nhiều mỹ phẩm của công ty mình để dành tặng tất cả mọi người nên ai cũng yêu quý.

* Chị có ái mộ ai trong showbiz không nhỉ?

Thần tượng của tôi nhiều lắm. Đó là bất kỳ ai giỏi hơn tôi, hạnh phúc hơn tôi, và may mắn hơn tôi, tôi coi tất cả họ đều là thần tượng. Thần tượng và yêu mến thật lòng chứ không phải ghen tị đâu nhé.

* Nếu nhận xét về showbiz, chị sẽ nói gì?

Showbiz tráng lệ lắm, xa hoa lắm, nhưng cũng lắm thị phi. Biết bao cuộc sống chìm nổi, biết bao nước mắt cay nghiệt, biết bao người đến rồi ra đi tay trắng. Giàu có, nghèo có, vinh quan có, tù tội có, tỉnh táo có, nghiện nghập có. Nên các nghệ sĩ càng về lớn tuổi họ sẽ chững chạc hơn rất rất nhiều. Thường họ sẽ chọn cách im lặng là vàng và tĩnh tâm.

Showbiz cũng có người học ít và người học nhiều, người tốt và người xấu, nhưng bây giờ quả báo nhãn tiền nên hãy sống thật và thanh thản, vậy thôi. Sống chớ có ganh tị hay ghét ai, ghét hoặc ganh tị vì một điều gì. Đó cũng là đạo lý sống nhẹ nhàng của tôi đấy.

Nhã Phương – Trường Giang tiếp tục ngầm thể hiện đang hẹn hò?

Nhã Phương – Trường Giang tiếp tục ngầm thể hiện đang hẹn hò?

Có quá nhiều bằng chứng cho thấy Trường Giang và Nhã Phương đang hẹn hò, dù chưa ai lên tiếng công khai. Chuyện tình Nhã Phương - Trường Giang khiến người hâm mộ liên tục "thấp thỏm". Lúc thì vui mừng...
Lật tẩy về giới tính ‘trẻ’ của Phi Thanh Vân khiến dân mạng choáng váng

Lật tẩy về giới tính ‘trẻ’ của Phi Thanh Vân khiến dân mạng choáng váng

“Chồng sắp cưới” của Phi Thanh Vân bị cư dân mạng lên tiếng là “nữ tính”, ngoại hình bên ngoài bình thường, thậm chí còn tiết lộ là đã có một vợ cùng hai con gái. Phi Thanh Vân và “tình trẻ”...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần