Phiến quân IS bắt con tin Trung Quốc đòi tiền chuộc

Phiến quân IS bắt con tin Trung Quốc đòi tiền chuộc

10/09/2015 10:23
Lê Dũng

Phiến quân IS mới đây tuyên bố đã bắt giữ hai con tin Trung Quốc và Na Uy, công khai đòi tiền chuộc trên một trang tạp chí trực tuyến.

Hôm 9/9, nhóm phiến quân IS bắt giữ hai con tin là công dân Trung Quốc và Na Uy, đồng thời công khai đòi chuộc.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng này đã đăng tải bức ảnh của hai con tin mặc bộ quần áo tù nhân màu vàng trong ấn phẩm mới nhất trên tạp chí trực tuyến Dabiq.

Hai con tin người nước ngoài mà IS đang bắt giữ

Nam công dân người Na Uy được xác định là Ole Johan Grimsgaard-Ofstad (48 tuổi) đến từ Oslo. Còn người đàn ông Trung Quốc tên là Fan Jinghui (50 tuổi), là một nhà tư vấn tự do đến từ Bắc Kinh.

Tạp chí Dabiq còn liệt kê hẳn một danh sách số điện tín để “bất cứ ai có muốn trả tiền chuộc để chúng thả hai con tin này”.

Trong cuộc họp báo ở Oslo hôm 9/9, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg xác nhận rằng, một trong hai con tin là công dân nước này ở độ tuổi 40 hiện ở Syria. Thủ tướng Solberg cho biết: “Tất cả mọi thứ đều chỉ ra rằng IS đứng sau việc bắt cóc”.

Thủ tướng Solberg cho hay, người này đã bị bắt giữ từ hồi cuối tháng 1/2015. “Những kẻ bắt cóc đưa ra một loạt yêu sách và đòi một số tiền chuộc lớn”.

Mặc dù không sẵn sàng trả tiền chuộc, nhưng Thủ tướng Solberg cho biết, nhà chức trách Na Uy đang làm việc với nhiều tổ chức ở các nước để phiến quân IS thả con tin nói trên.

Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việcnhóm IS bắt cóc con tin công dân nước họ.

Cô giáo mầm non tố Khánh Phương ‘khốn nạn, lật mặt’

Cô giáo mầm non tố Khánh Phương ‘khốn nạn, lật mặt’

Cô giáo mầm non thích khoe ngực khủng đã chia sẻ những bức xúc trên trang cá nhân sau khi ca sĩ Khánh Phương khẳng định trên báo, anh và Giang Cao chỉ là bạn bè. ảnh minh họa Ca sĩ Khánh Phương – Tôi và “Cô giáo mầm non”...
Mẹ Công Phượng không biết Hòa Minzy là ai vẫn cấm yêu

Mẹ Công Phượng không biết Hòa Minzy là ai vẫn cấm yêu

Mẹ Công Phượng cho rằng con trai mới 19, 20 tuổi chưa nên yêu mà hãy tập trung cho sự nghiệp. Câu chuyện tình yêu giữa Công Phượng và Hòa Minzy chưa bao giờ hết sự chú ý của dư luận dù người trong cuộc chưa một lần lên tiếng...
Phi Thanh Vân: ’21 tuổi sắm xe hơi, 25 tuổi có biệt thự, 31 tuổi trắng tay’

Phi Thanh Vân: ’21 tuổi sắm xe hơi, 25 tuổi có biệt thự, 31 tuổi trắng tay’

'Nữ hoàng dao kéo' thừa nhận để được xinh đẹp hơn, cô đã chi cả nửa tỉ đồng để phẫu thuật thẩm mỹ. ‘Tôi hạnh phúc vì tôi phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Thay vì tôi phải mang tiền qua nước ngoài thì tôi đã...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần