Phó chủ tịch quận nhất nói gì khi trả lại vọng gác Ngân hàng Nhà nước

Phó chủ tịch quận nhất nói gì khi trả lại vọng gác Ngân hàng Nhà nước

28/02/2017 08:34
Thiên Thanh

Phó chủ tịch Hải trả lại vọng gác trước Ngân hàng Nhà nước sau khi “bứng” đi các chốt cảnh vệ phía trước khu vực chi nhánh TP.HCM do lấn chiếm vỉa hè, tối cùng ngày, UBND quận 1 đã lắp lại các chốt trên.

 

Phó chủ tịch Hải nói lý do dẹp vọng gác Ngân hàng Nhà nước

Phó chủ tịch Hải nói lý do dẹp vọng gác Ngân hàng Nhà nước

Ngày 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải , Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM dẫn đầu đội Quản lý trật tự đô thị quận 1 và nhiều đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè , lấy lại không gian đi bộ cho người dân.

Tại khu vực trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM ở đường Võ Văn Kiệt, phát hiện nhiều chốt cảnh vệ và trụ sắt dây xích được xây dựng lấn chiếm vỉa hè, ông Hải đã ngay lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ đưa các chốt này rời đi.

Quan 1 tra lai chot canh ve da 'bung' truoc Ngan hang Nha nuoc - Anh 1

Quan 1 tra lai chot canh ve da 'bung' truoc Ngan hang Nha nuoc - Anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo tháo dỡ những công trình lấn chiếm vỉa hè trước khu vực Ngân hàng Nhà nước trên đường Võ Văn Kiệt.

Sau khi sự việc xảy ra, vào tối cùng ngày, bà Nguyễn Thị Lành, Phó vụ trưởng phụ trách Văn phòng đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM, đã trực tiếp gặp và trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải.

Sau khi xem xét các giấy tờ, văn bản, quy định liên quan, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng đội Quản lý đô thị quận 1 lắp lại các chốt bảo vệ cho Ngân hàng này. Theo ông Hải, trường hợp Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa có đủ các thủ tục văn bản, trả vọng gác là linh động, lấy chỗ làm việc cho các anh em cảnh sát bảo vệ nơi trọng yếu. UBND quận 1 cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng hoàn tất những thủ tục, quy định xin phép với thành phố.

Quan 1 tra lai chot canh ve da 'bung' truoc Ngan hang Nha nuoc - Anh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) trực tiếp chỉ đạo tháo dỡ công trình.

Khoảng 6h tối 27/2, sau khi Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 tháo dỡ các chốt bảo vệ trên vỉa hè Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, ở đường Võ Văn Kiệt, lãnh đạo quận 1 đã chỉ đạo lắp lại các vọng gác.

Theo giải thích của lãnh đạo quận 1, khi đoàn kiểm tra đến, ngân hàng không cử đại diện ra làm việc nên khi trao đổi với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã cho tháo tất cả chốt bảo vệ lắp đặt trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết các quy định, văn bản mà phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM chưa đầy đủ và chính xác.

“Chúng tôi đã hướng dẫn ngân hàng làm giấy phép chính xác hơn. Xét đặc thù là địa điểm quan trọng, tôi tạm thời cho lắp lại 6 chốt bảo vệ để anh em công an canh gác, tuần tra”, ông Hải nói.

Trước đó, trong lúc tháo dỡ những chốt cảnh vệ, dây xích trên vỉa hè trước Ngân hàng Nhà nước, một người đàn ông tên B., đã yêu cầu đoàn của ông Hải không được mang các vọng gác đi, cũng như muốn ông Hải xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, khi yêu cầu lãnh đạo Ngân hàng này ra giải quyết vụ việc thì không có ai, nên lực lượng vẫn tiếp tục làm việc, đưa các vọng gác trên đi.

Theo Điều 4 Nghị định số 37/2009/NĐ-CP ngày 23/4/2009 quy định các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học – kỹ thuật, văn hóa, xã hội do lực lượng Cảnh sát nhân dân có trách nhiệm vũ trang canh gác bảo vệ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức có liên quan (sau đây viết gọn là Nghị định số 37/2009/NĐ-CP), trong đó có trụ sở Ngân hàng Nhà nước.

Theo Điều 8 Thông tư 20/2010- BCA và Điều 5 Thông tư 01/2011 BCA của bộ Công an hướng dẫn thi hành nghị định này thì việc bảo vệ trụ sở Ngân hàng Nhà nước thuộc tổng cục Cảnh sát, trách nhiệm bảo vệ cơ quan đại diện Ngân hàng Nhà nước thuộc Công an tỉnh, thành phố. Cũng theo các văn bản trên, phương án bảo vệ bao gồm cả phương án cảnh sát vũ trang bảo vệ tại bốt gác và hoạt động tuần tra canh gác.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần