Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu mỗi xe máy 10 nghìn đồng ở Yên Bái

Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu mỗi xe máy 10 nghìn đồng ở Yên Bái

04/09/2018 10:44
Mèo Moon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người dân lót ván thu tiền các xe máy di chuyển qua đoạn đường quốc lộ 37 (ở xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) bị sạt lở trước mặt công an xã đang gây xôn xao dư luận.

Theo Lao Động: Chiều 3.9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng một hộ gia đình đã bắc ván qua đường sạt lở để thu tiền xe máy diễn ra tại tỉnh Yên Bái, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 3.9, trên quốc lộ 37, đoạn km11 thuộc địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nội dung đoạn clip cho thấy, do thời tiết mưa kéo dài nên thời điểm trên đất đá sạt lở nhiều xuống lòng đường khiến các phương tiện không thể qua lại.

Nhân cơ hội trên, một gia đình đã mang những tấm ván gỗ ra bắc qua đường sạt lở để xe máy có thể lưu thông. Một người phụ nữ sau đó đã đứng ra thu tiền của các xe máy nếu muốn đi qua đoạn đường có lót ván này.

Điều đáng nói, trong clip còn có sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo của lực lượng Công an xã cầm còi và gậy chuyên dụng phân làn giao thông. Tuy nhiên, thay vì ngăn cản việc người phụ nữ thu tiền thì trong clip cho thấy người đàn ông mặc áo Công an xã nói với người phụ nữ là thu 10 nghìn đồng/1 người.

Theo clip, chỉ trong khoảng thời gian ít phút người phụ nữ đã thu được một sấp tiền của các phương tiện qua đây. Đoạn clip ngay khi đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Đa phần lên án hành vi lợi dụng đường sạt lở để kiếm tiền của nhóm người.

Một cư dân mạng bức xúc: “Thay vì giúp đỡ thì không hiểu họ nghĩ gì mà thu tiền của người ta trong hoàn cảnh này. Tôi mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm với những người dân này”.

xon xao clip dan thu tien "bot lot van qua doan sat lo" truoc mat ca xa hinh anh 1

xon xao clip dan thu tien "bot lot van qua doan sat lo" truoc mat ca xa hinh anh 2

Hình ảnh người đàn ông mặc đồng phục Công an xã trong đoạn clip người phụ nữ thu tiền đối với xe máy đi qua đường sạt lở có lót ván gỗ. Ảnh cắt từ clip

Theo Kiến Thức: Trả lời về thông tin người dân lót ván thu tiền trước mặt Công an xã xảy ra tại xã Lương Thịnh, lãnh đạo xã này cho hay: “Chúng tôi nhận được tin phản ánh từ nhân dân là gia đình một người bắc ván ra để thu tiền hai đầu đường. Bố thì thu 5 nghìn đồng, đầu con thu 10 nghìn đồng. Chúng tôi sau đó cho công an ra để giải tỏa giao thông, vừa là không cho người ta thu tiền”.

Theo đạo UBND xã Lương Thịnh, thời điểm Công an xã có mặt đã xảy ra cự cãi với một số người đi xe ô tô. “Người này có quay clip và dọa sẽ tung lên mạng”, vị này nói thêm.

Anh M, người đăng tải clip chia sẻ: Người đàn ông mặc sắc phục chính là một cán bộ của Công an xã Lương Thịnh, đồng thời đặt nghi vấn về việc Công an xã ‘bảo kê’ cho người dân thu tiền không đúng quy định.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần