Phó giám đốc 'tố' giám đốc, Bộ Văn hóa lập tổ kiểm tra

Phó giám đốc 'tố' giám đốc, Bộ Văn hóa lập tổ kiểm tra

05/04/2017 11:36
Linh

 Bộ 

VHTT&DL vừa ký quyết định lập tổ công tác kiểm tra, xác minh, đề xuất biện pháp xử lý nội dung liên quan đến GĐ trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật VN.

Theo báo cáo của bà Đặng Thị Ngọc Bích, Phó GĐ trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật VN và biên bản làm việc giữa Chánh thanh tra Bộ với bà Bích, tổ công tác sẽ kiểm tra 4 nội dung liên quan đến ông Dương Văn Quynh (GĐ trung tâm).

Cụ thể, bà Bích cho rằng ông Quynh giải quyết công việc không đúng nguyên tắc, không thông qua ban GĐ kế hoạch các cuộc triển lãm, không công khai, không ký các hợp động trước khi thực hiện cho thuê mặt bằng để tổ chức triển lãm.

Bà Bích cho biết, từ khi nhận quyết định làm GĐ, ông Quynh không họp ban GĐ và không thừa nhận có ban GĐ. Việc này đã được Thanh tra Bộ Văn hóa kiểm tra và đề nghị ông Quynh rút kinh nghiệm trong quản lý, điều hành.

Đến tháng 6/2016, ông Quynh có triệu tập họp ban GĐ nhưng không công khai nguồn kinh phí được ngân sách cấp cho trung tâm.

Ngoài ra, bà Bích cũng nêu lên vụ việc năm 2012, 2013, ông Quynh chi tiền quần áo đồng phục cho viên chức 5 triệu đồng/người nhưng chứng từ không hợp lệ, một người ký nhận cho nhiều người và thực tế một số người có tên trong danh sách đã được ký tên nhưng không nhận được tiền.

Quyết định thành lập Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải ký

Quyết định thành lập Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải ký

Bà Bích cũng báo cáo việc ông Quynh giải quyết công việc không đúng nguyên tắc trong mua bán, thuê mướn vật tư không xuất, nhập kho…

Đồng thời, bà Bích cũng cho rằng, ông Quynh vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ khi tuyển dụng lao động hợp đồng nhiều trong khi 60% lao động hiện có tại trung tâm không có việc làm. Hơn nữa, việc tuyển dụng lại không thông qua ban GĐ.

Không đồng tình với những việc làm của GĐ trung tâm, trong năm 2016, bà Bích đã 10 lần báo cáo từ chối ý kiến chỉ đạo của ông Quynh.

Hầu hết những thông tin này đã được bà Bích báo cáo với Bộ VHTT&DL và bộ đã thanh tra, kiểm tra.

Tuy nhiên theo báo cáo của bà Bích, ông Quynh không triển khai thực hiện thông báo kết luận thanh tra của UB Kiểm tra đảng Bộ Văn hóa cũng như kết luận của Thanh tra bộ trước đó gần 3 năm.

Chính vì vậy, bà Bích tiếp tục báo cáo sự việc này lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa. 

Xét đề nghị của Thanh tra bộ, Bộ Văn hóa ra quyết định thành lập tổ công tác để làm rõ những thông tin bà Bích báo cáo. Thời gian tiến hành kiểm tra, xác minh thực hiện trong vòng 30 ngày làm việc.

Nguyên Phương

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần