Phó Giáo sư Hồng Xuân, người hiê’n kế dùng lu chô’ng ngập xin ng.hỉ vì đ.ỗ bệnh

Phó Giáo sư Hồng Xuân, người hiê’n kế dùng lu chô’ng ngập xin ng.hỉ vì đ.ỗ bệnh

16/07/2019 18:25
Long Nhất

Phó Giáo sư Hồng Xuân đã có đơn x.in ng.h.ỉ phép dài ngày sau đề xuất chô’ng ng.ập bằng lu g.ây tr.a.nh luận cảm thấy bị xú.c ph.ạ.m.

Ngày 16/7, Phó Giáo sư Phan Thị Hồng Xuân – Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa IX, Trưởng khoa Đô thị học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh x.á.c nhận với Pho’ng viên Báo Điện t.ử Giáo d ụ.c Việt Nam liên quan đến việc x.in ng.h.ỉ phép dài ngày của mình.

Phó Giáo s.ư Hồng Xuân chia sẻ, rất cần ng.h.ỉ ngơi sau biê’n cố quá lớn đối với bản thân khi đề xuất của tôi không được mọi người tôn tr.ọ.ng.

Phó Giáo sư Phan Thị Hồng Xuân. (Ảnh: Báo Điện t.ử Sài Gòn Giải Pho’ng).

Cô Xuân cũng đã có ba’o ca’o với Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Xã hội nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh những phát biểu trước Hội đồng nhân dân Thành phố vừa qua.

Phó Giáo sư Hồng Xuân cũng có nói rõ những ý tứ mà dư luận chưa hiểu và ph.â.n tích tích cực.

Trước những biến cố này, cô Xuân rất buồn vì bị hiểu sai ý và bị cho là ng.ớ ng.ẩ.n.

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/7, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15, đại biểu Hội đồng nhân dân – Phó Giáo sư Hồng Xuân đã đề xuất tr.a.ng bị lu nước để chô’ng ng.ập.

Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên m.ạ.ng xã hội và một số cơ quan truyền th.ô.ng.

Chị Xuân Lu

Nếu chị chỉ bị ng.u thôi thì Tửng đã không mài răng với chị làm gì, đằng này chị á.c, Tửng nói th.i.ệ.t. Chị á.c trong t.ư duy. Chị đế một câu “ăn cây nào rào cây ấy” để ph.â.n b.i.ệt c.ô.ng dân đô thị sang chảnh với dân n.h.ậ.p c.ư là chị ng.u.

Quyền đi lại, lưu trú là quyền c.ô.ng dân được hiến định, chị lấy luật nào để ph.ân b.iệt? Làm bà nghị dân biểu mà không biết luật còn ăn nói h.àm h.ồ.

Chị xem! Có quan huyện nào mà không có nhà ở huyện lị. Có quan tỉnh nào lại không có đất ở tỉnh. Có quan trung ương nào không có bất động sản ở đô thị trung ương? Đó là sự di dân nhung gấm để th.ụ hưởng chất lượng sống tốt hơn.

Tương tự, người dân cũng vậy, nhưng đó là sự di dân lấm lem và ít cửa lựa chọn. Tập trung đô thị là vấn đề của quản lý nhà nước. Để x.ảy ra chênh lệch quá lớn giữa thành thị và nông thôn dẫn đến quá tải là l.ỗi của nhà nước, chị đ.òi đ.u.ổi dân n.h.ậ.p c.ư là m ấ.t nê’t.

Chị còn cái kiểu “anh ơi đô thành ở đây em sống không quen” là m.i.ệ.t th.ị người ta. Thân chị cũng từ quê mà lên chứ không lẽ từ trong lu mà ra? Nói vậy là chị khinh khi gốc tích, dè b.ỉu bổn xứ mình. Chị nói như vậy rồi ti’a m.á mình, bà con dòng họ mình nghe sao đặng.

Chị cũng từng di cư, nhờ sự nghiệp nhờ quan l.ộ mà thành c.ô.ng dân thành phố. Đáng lẽ ủi an người còn kh.ổ, khuyên bảo người sai thì chị lại đi m.i.ệ.t thị họ. Sài Gòn tứ x.ứ m.ư.u s.i.nh, người giàu ng.hèo không ph.â.n b.iệt, thường dân không xét nét gốc tích nhau. Cớ sao chị làm quan lại hất đi cái sự vô t.ư này?

Tư duy này mà chị đại diện cho dân là không xứng đáng. Đứng trên bục giảng dạy học trò trường nhân văn lại càng có gì đó sai sai.

Mới làm tới bà nghị bà đoan chị đã thế này. Làm tới chức cao hơn chắc chị ngồi kiệu vàng, nhìn dân qua rèm nhung xưng bằng “ai gia” quá!

Chị nên tịnh khẩu vài ngày, gác tay lên trán mà s.u.y nghĩ mà ăn nă.n đi chị Lu ạ. Càng nói chị càng ph.ô cái ng.u và á.c ra giữa bàn dân thiên h.ạ. Đã bị ph.èn t.ư duy thì khoác bao nhiêu tấc gấm cũng không ch.e đi được. Lại còn m.i.ệ.t kh.i.nh người khác để làm sang là hổng có được rồi.

Bưng mặt mà khóc t.u t.u đi chị Lu ạ, an n.inh m.ạ.ng không giúp gì được chị đâu. Đã bị lu còn m.ộng d.u ả.o tưởng.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần