Quân đội Hàn Quốc chi triệu đô để bỏ quốc kỳ ‘made in China’

Quân đội Hàn Quốc chi triệu đô để bỏ quốc kỳ ‘made in China’

07/06/2014 20:20
Tường Vân

(Kênh 13) – Kể từ ngày 6.6, quân đội Hàn Quốc sẽ thay thế tất cả những lá quốc kỳ do Trung Quốc sản xuất bằng sản phẩm nội địa, bất chấp tốn kém hơn chục triệu USD.

Một quan chức quốc phòng cấp cao Hàn Quốc cho biết lực lượng vũ trang nước này hồi tháng 5.2014 nắm được thông tin một lượng lớn các lá quốc kỳ Hàn Quốc được sản xuất ở Trung Quốc, Huanqiu, website tin tức của tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc), đưa tin ngày 7.6.

Các số liệu thống kê cho thấy Hàn Quốc mua khoảng 9.000 lá quốc kỳ được sản xuất ở Trung Quốc trong năm 2013 và 15.000 trong năm nay, theo Huanqiu.

Cờ Hàn Quốc - Ảnh: Reuters

Cờ Hàn Quốc – Ảnh: Reuters

Mặc dù không có luật cấm sử dụng quốc kỳ sản xuất ở nước ngoài, nhưng lực lượng vũ trang Hàn Quốc vẫn quyết định thay các lá cờ “made in China” và chỉ sử dụng sản phẩm do các công ty trong nước sản xuất.

Cũng theo Huanqiu, một lá cờ Hàn Quốc “made in China” có giá khoảng 13USD, trong khi sản phẩm nội địa có giá khoảng 124USD.

Như vậy ước tính Lực lượng vũ trang Hàn Quốc sẽ phải chi 12,6 triệu USD để thay hết số quốc kỳ hiện tại.

Mặc dù cư dân mạng xứ kim chi cho rằng việc thay thế trên là không cần thiết, nhưng chính quyền và lực lượng vũ trang Hàn Quốc kiên quyết sử dụng quốc kỳ sản xuất trong nước, khẳng định tiến trình thay đổi đang diễn ra.

Trong chiến tranh Triều Tiên, trên 1 triệu lính Trung Quốc đứng về phía Triều Tiên chống lại Hàn Quốc, theo Huanqiu.

Ngày 6.6 là ngày lễ quốc gia nhằm tưởng nhớ những người lính và thường dân Hàn Quốc thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần