Quan hệ nhiều sẽ...hết trứng cá?

Quan hệ nhiều sẽ...hết trứng cá?

07/09/2013 09:59
Mai Phương

Em nghe nói quan hệ tình dục sẽ giúp nữ giới giảm trứng cá, điều đó đúng hay không.

Em năm nay 20 tuổi. Em còn rất trẻ nhưng đã có bạn trai được hơn 2 năm. Chúng em rất yêu thương nhau. Mặc dù vậy, hơn 2 năm qua chúng em vẫn giữ gìn cho nhau chứ chưa bao giờ đi quá giới hạn. Hôm vừa rồi anh có nói với em là hai đứa quan hệ tình dục vì điều đó sẽ khiến mặt em không bị mụn trứng cá nữa.

Hiện tại mặt em bị rất nhiều mụn trứng cá. Em bị từ lâu rồi và điều này khiến em mất tự tin vô cùng. Anh nói phụ nữ sau khi quan hệ tình dục đều không bị mụn trứng cá nữa. Nếu đúng như vậy em cũng muốn thử cùng anh vì em cũng yêu anh hơn nữa lại khỏi được mụn trứng cá. Em nhờ chuyên mục tư vấn giúp em xem điều đó có đúng hay không? Nếu đúng thì có phải càng quan hệ nhiều mụn trứng cá sẽ nhanh hết hay không? Em xin chân thành cảm ơn!

(Em gái)

Quan hệ tình dục mang tới cho con người nhiều lợi ích nhưng không phải là cách để trị trứng cá (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục mang tới cho con người nhiều lợi ích nhưng không phải là cách để trị trứng cá (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến!

Chuyên mục cần trả lời em ngay rằng chuyện quan hệ tình dục hoàn toàn không liên hệ gì đến việc hết mục trứng cá cả. Đó là một quan niệm sai lầm. Mụn trứng cá là một loại bệnh về da khá phổ biến, đặc biệt thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì (từ 13-22 tuổi) và có thể kéo dài sang các độ tuổi khác. Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là do tình trạng viêm các lỗ chân lông nơi mồ hôi và tuyến bã nhờn tiết ra, vì thế bệnh thường xuất hiện ở người có làn da nhờn hoặc hỗn hợp.

Chuyện quan hệ tình dục là nhu cầu bản năng của mỗi người. Nó mang tới cảm giác sung sướng, hạnh phúc, khoái cảm về thể xác. Ngoài ra nó cũng có một số lợi ích như giúp thư thái hơn, ngủ ngon hơn, các cơ phát triển tốt hơn…Đặc biệt với phụ nữ thì nó làm tăng lượng estrogen, giảm nguy cơ bị bệnh tim, làm tăng dịch âm đạo…Tuy nhiên nó hoàn toàn không liên quan đến việc làm giảm mụn trứng cá.

Để chữa mụn trứng cá em cần kết hợp nhiều thứ từ chế độ ăn uống, vệ sinh da mắt đến thuốc đặc trị. Tốt nhất em nên đi khám da liễu để có phác đồ điều trị nhanh và hiệu quả nhất chứ không phải tính đến chuyện quan hệ tình dục nhiều hay ít để trị trứng cá.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Alo Bác Sĩ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần