Quặn lòng bé gái nằm khóc nức nở bên thi thể mẹ bị lũ cuốn: Mẹ ơi, giờ con ở với ai?

Quặn lòng bé gái nằm khóc nức nở bên thi thể mẹ bị lũ cuốn: Mẹ ơi, giờ con ở với ai?

27/07/2018 12:04
Long Nhất

Hình ảnh cô bé khóc đỏ mắt nằm bên thi thể người mẹ và những cảnh tượng tang hoang khác sau sự cố vỡ đập thủy điện này khiến ai cũng xót xa.

Những ngày qua, thông tin về sự cố vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Lào khiến hàng trăm người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích đang là câu chuyện khiến dư luận chú ý. Sau vụ vỡ đập thuỷ điện, mọi thứ ngập ngụa trong bùn, những đứa trẻ lem luốc đói lả, xác động vật chết bao trùm khắp nơi.

Một trong những hình ảnh đau lòng nhất trong trận lũ sau sự cố vỡ đập này chính là cảnh những đứa bé khóc nghẹn bên thi thể người thân. Bức ảnh chụp lại cảnh bé gái nằm bên xác mẹ, chân còn đặt lên thi thể mẹ như muốn níu lấy chút hơi mẹ còn sót lại khiến ai cũng đau lòng. Khuôn mặt ngây thơ đó, có thể chưa hình dung được sự mất mát của những ngày tháng về sau nhưng cũng đủ biết sự đau khổ, lạc lõng, sợ hãi khi mẹ nằm dó nhưng chỉ còn hơi lạnh.

be gai

Bức ảnh bé gái nằm bên thi thể mẹ sau trận lũ vì vỡ đập thủy điện khiến ai cũng xót xa

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, trận lũ đã khiến nước ngập đến tận nóc nhà và những vết tích này vẫn còn. Khung cảnh bao trùm một màu ảm đạm, đâu đâu cũng bắt gặp nước và bùn. Nhiều người đã dùng xe máy cày để di chuyển đến nơi an toàn. Mùi xác động vật chết toả khắp nơi. Nhiều đứa trẻ đã kiệt sức vì đói, thấy thấy đoàn cứu trợ đi qua, các em chạy vội ra nhận thực phẩm.

vo dap 3

Những đứa trẻ sợ hãi trước cảnh tượng ám ảnh

vo dap 1

vo dap 2

Những người phụ nữ đau khổ trước mất mát quá lớn về người và của

vo dap 7

vo dap 5

Động vật chết và bốc mùi khắp nơi

vo dap 6

Nhà cửa, hàng hóa ngập trong bùn lầy

vo dap 4

vo dap 8

Hiện tại, nước lũ vẫn đang dâng khá cao, mọi người bên trong khu vực bị ngập đang nỗ lực kéo bùn ra khỏi nhà và dựng lại nơi ở. Nhưng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian để khắc phục.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần