Quỳ giữa phố xin việc, đáng thương hay đáng trách?

Quỳ giữa phố xin việc, đáng thương hay đáng trách?

05/01/2016 16:09
Lê Dũng

Người thanh niên còn còn khá trẻ đã phải quỳ giữa phố với hy vọng hành động đó sẽ giúp anh kiếm được một công việc.

78656756-1451982897805-40-0-356-620-crop-1451982935231

Ngày hôm nay, bức ảnh về một chàng thanh niên quỳ gối giữa phố đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Lẽ thường, việc người con trai quỳ gối vốn dĩ đã gây ra nhiều hiếu kỳ và nguyên nhân khiến anh chàng phải quỳ càng gây tò mò hơn.

Theo đó, người thanh niên này quỳ giữa phố với hy vọng sẽ tìm được một công việc phổ thông rất bình thường. Anh chàng này còn cầm theo tấm biển ghi nội dung: “Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi có việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi”.

Hình ảnh này sau khi được lan truyền trên mạng xã hội cùng dòng ghi chú: “Ngay bây giờ tại Nguyễn Chí Thanh!

Là thanh niên sức dài vai rộng, tại sao phải làm như này để xin đúng công việc là nhân viên bán hàng? Đáng thương hay đáng trách đây!?” đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng.

Hình ảnh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng với những ý kiến nhiều chiều. Theo đó, hầu hết mọi người tỏ ra không mấy đồng tình với hành động gây chú ý này.

Người dùng T.D bình luận: “Nếu chỉ viết và đứng đàng hoàng, tôi mời anh ngay ngày mai qua Công Ty Cổ Phần Quốc Tế *** phỏng vấn luôn.

Nhưng anh quỳ thế này chắc chắn không nhà tuyển dụng nào chấp nhận 1 nhân viên bán hàng nhu nhược kiểu này. Không lẽ có uẩn khúc gì chăng?”

Bạn H.V cho biết: “Là thanh niên sức dài vai rộng, vẫn còn cái xe đạp để di chuyển, vẫn còn cơ hội để xin được việc làm, không nhất thiết phải quỳ gối giữa đường như này cho người ta cười chê.

Đàn ông con trai chịu khổ, chịu vất vả thì được chứ nhục với hèn thì đừng, làm thế này thấy nó cứ hèn hèn, nhục nhục sao ấy.

Còn nếu anh có động cơ nào để bắt buộc phải làm việc này thì xin phép miễn bàn”.

Một người dùng đưa ra ý kiến mang phần thông cảm: “Cũng dễ hiểu thôi, bây giờ có đi làm nhân viên kinh doanh người ta cũng đòi hỏi có đôi ba năm kinh nghiệm, ít thì cũng hơn năm.

Giờ ở đầu cũng đòi như thế mà sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra mấy năm kinh nghiệm để mà làm cơ chứ. Với cả, người ta ắt cũng phải bần cùng bất đắc dĩ lắm mới phải làm như này, chứ sung sướng gì đâu mà mọi người cứ mắng chửi hoài”.

Cách đây ít ngày, câu chuyện của một chàng thanh niên đi du học nước ngoài về và phải làm bảo vệ, sinh viên tốt nghiệp ĐH Sư Phạm rồi thất nghiệp… cũng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Những điều này quả nhiên ít nhiều cũng để lại cho chúng ta những dấu chấm hỏi về vấn đề “người tìm việc”.

Hiện tượng lạ xuất hiện trên bầu trời Nam Định gây xôn xao

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần