Sao nhí Trung Quốc bị hai phụ nữ ghép ảnh cầu cứu trên phố

Sao nhí Trung Quốc bị hai phụ nữ ghép ảnh cầu cứu trên phố

02/05/2016 17:19
Lê Dũng

Sự việc này đang gây xôn xao dư luận Trung Hoa và khiến Cục Công an phải ra tuyên bố cảnh báo.

Hãng tin ETToday cho hay, ngày 1/5, dư luận Đài Loan xôn xao với hình ảnh hai phụ nữ quỳ gối xin cứu con trên đường phố.

Họ đưa rất nhiều hồ sơ bệnh án cùng băng rôn kêu cứu: “Xin hãy cứu con trai chúng tôi”. Ảnh của cậu bé được dán khá to, gây sự chú ý với người dân địa phương. Rất nhiều người đã ủng hộ họ bằng tiền mặt vì “thương cảnh bé đẹp trai gặp cảnh hoạn nạn”.

Sao nhi Trung Quoc bi hai phu nu ghep anh cau cuu tren pho hinh anh 1

Hai phụ nữ cầu cứu cho con trai nhưng hóa ra lại là chiêu trò lừa đảo, vì chú bé trong ảnh là ca sĩ nhí của TFBOYS. Ảnh: ETToday.

Tuy nhiên, những khán giả trẻ nhận ra cậu bé trong tấm ảnh là nam ca sĩ nhí Dịch Dương Thiên Tỉ của TFBOYS. Họ gửi thông tin cùng hình ảnh trên gửi văn phòng Cục Công an đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Trên trang Weibo chính thức của Cục Công an vào tối 1/5 phát hành thông báo cảnh tỉnh việc lừa gạt của nhóm đối tượng trên. Giới chức cho biết đang điều tra danh tính của hai phụ nữ này để tiến hành xử phạt.

“Nếu gặp trường hợp tương tự và bị lừa gạt, người dân có thể gọi đến số điện thoại khẩn của cảnh sát”, văn bản trích dẫn.

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh năm 2000, là thành viên của nhóm nhạc TFBOYS cùng hai thành viên Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên.

TFBOYS là hiện tượng của nhạc đàn Hoa ngữ khi cả 3 thành viên đều ở tuổi chưa thành niên. Forbes năm 2015 xếp nhóm ở vị trí 92 trong Top 100 nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Trung Hoa.

Sao nhi Trung Quoc bi hai phu nu ghep anh cau cuu tren pho hinh anh 2

Dịch Dương Thiên Tỉ là thành viên nhóm nhạc trẻ đình đám TFBOYS. Ảnh: Sina.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận