Sập chung cư cũ ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong

Sập chung cư cũ ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong

31/08/2017 16:51
Linh

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và khoảng 20 người khác được cho là đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một chung cư cũ tại thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Tòa nhà 5 tầng nằm tại khu Bhendi Bazaar đông đúc được tin là đã 100 năm tuổi và có 11 gia đình sinh sống khi nó bị sập xuống, theo Sky News.

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: BBC)

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: BBC)

“40 người được tin là đã bị mắc kẹt bên trong và một đội gồm 43 thành viên đang tiến hành công tác cứu hộ”, một quan chức của Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) cho biết.

Các dịch vụ khẩn cấp và nhân viên NDRF hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ. Xe cứu thương đã đưa 16 người tới bệnh viện gần đó, 5 trong số họ bị thương nặng.

“Vì vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 31/8, nên có khả năng sẽ có nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong”, một quan chức NDRF nhận định.

Đã có 16 người được kéo ra khỏi đống đổ nát. (Ảnh: Sky News)

Đã có 16 người được kéo ra khỏi đống đổ nát. (Ảnh: Sky News)

Phía nam Mumbai có hơn 16.000 tòa nhà được xây dựng trước những năm 1940 và theo khảo sát trước mùa mưa của Tập đoàn đô thị Brihanmumbai, 791 trong số những tòa nhà này đang ở trong tình trạng nguy hiểm.

Đây là vụ sập nhà thứ 3 tại Mumbai chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Cảnh sát nghi ngờ rằng những trận mưa xối xả đã làm yếu móng của công trình và khiến nó bị sập.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần