Sập nhà cổ 4 tầng trong đêm, cứu 9 người bị vùi lấp

Sập nhà cổ 4 tầng trong đêm, cứu 9 người bị vùi lấp

04/08/2016 07:01
Thiên Thanh

3g sáng 4-8, một căn nhà cổ ở số 43 phố cửa Bắc, Hà Nội đổ sập khi những người trong nhà đang say ngủ. 4 người đã thoát kịp, 5 người còn kẹt trong nhà.  PV Tuổi Trẻ đang tường thuật tại chỗ.

 

Hiện trường tan hoang của vụ sập nhà cổ lúc 6g40 sáng 4-6

Ông Tô Hiến Tưởng, lực lượng Bộ tư lệnh thủ đô, cho biết vụ việc xảy ra lúc 3g15 sáng và ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng cứu hộ đã có mặt.

Hiện đang có hàng trăm chiến sĩ công an, dân quân tự vệ, lực lượng quân đội đang khẩn trương tham gia cứu hộ.

Theo báo cáo ban đầu do lực lượng công an cung cấp thì có 5 người còn mắc kẹt bên trong.

Một người dân sống cạnh cho biết vào thời điểm đó ông nghe những tiếng lắc rắc nhiều lần rồi sau đó đổ sập, bụi mịt mù. Người dân này cho biết đây là căn nhà được dùng để kinh doanh thức ăn, gồm 4 tầng 1 tum.

Người dân này cho biết đã có nhiều người thoát ra ngôi nhà sau khi nhà đổ sập nhưng vẫn còn nhiều người kẹt bên trong.

*  Thông tin ban đầu trong nhà có 8 người. 4 người đã thoát ra, trong đó 2 người đã đưa đi cấp cứu, 4 người còn lại đang được tìm kiếm khẩn trương trong đống đổ nát.

Một trong 3 nạn nhân mắc kẹt còn lại đã được đưa ra ngoài an toàn.

Báo cáo nhanh của Công an quận Ba Đình về vụ việc

Theo báo cáo ban đầu của Công an quận Ba Đình – Hà Nội, qua điều tra xác định ông Trần Anh Tuấn (sn 1964), HKTT 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện là chủ cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần tại 43 Cửa Bắc – Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội.

Cửa hàng diện tích khoảng 30m2 được xây 3 tầng; tầng 1,2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn, bị sập vào hội 3h15 ngày 4/8/2015. Cửa hàng có tổng số 8 nhân viên tạm trú bao gồm 6 nam, 2 nữ. Lực lượng giải quyết đã sơ cứu được 4 người gồm: Nguyễn Vĩnh Đua (sn 1983), Trần Văn Dần (sn 1986), Nguyễn Hồng Chiến (sn 1999), Nguyễn Văn Thắng (sn 1998).

Anh Nguyễn Vĩnh Đua hiện đã được sơ cứu và đang cấp cứu tại bệnh viện Xanhpon. Anh Dần, Chiến, Thắng đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi nơi kẹt, hiện đang có mặt tại công an phường xác định làm rõ nguyên nhân bị sập.

Tại hiện trường còn 4 người mắc kẹt gồm anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng, chị Nguyễn Thị Thoa.

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được 3 người, 1 người mắc kẹt chân, 1 người hiện vẫn giao tiếp được, 1 người đã xác định được vị trí bị vùi lấp ở phía bên phải sau bức tường lớn. Đội cứu hộ đang tiếp tục tiến hành đào bới để đưa người bị nạn ra ngoài.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Ông Chung yêu cầu các lực lượng huy động tối đa nhân lực và phương tiện để tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

[Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 1

 Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung (giữa) tại hiện trường vụ việc.

Vì người bị nạn còn ở bên dưới đống đất đá nên lực lượng chức năng không thể sử dụng máy móc cỡ lớn để cứu hộ mà chủ yếu dùng tay.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đang có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ.

[Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng (giữa) tại hiện trường vụ sập nhà (Ảnh: Dân trí)6h: Lực lượng cứu hộ đã đưa được 1 người ra khỏi hiện trường nhưng chưa xác định được tình trạng cụ thể.

[Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 3

[Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 4

Khẩn trương giải phóng gạch vỡ để đưa người bị mắc kẹt ra ngoài. [Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 5

Công tác cứu hộ hiện mới chỉ được thực hiện thủ công, chưa thể dùng tới máy móc vì còn người mắc kẹt bên trong.[Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 6

Lực lượng chức năng gồm lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an, bộ đội, y tế… có mặt rất đông tại hiện trường.

Cả khu phố đang được phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

[Trực tiếp] Sập nhà 4 người mắc kẹt tại Hà Nội, đã giải cứu 2 nạn nhân - Ảnh 7

Lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm ở hiện trường.Khoảng 3h30 sáng nay (4/8) tại số nhà 41-43 phố Cửa Bắc – Quận Ba Đình – Hà Nội đã xảy ra vụ sập nhà khiến nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, tới 6h sáng cùng ngày, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của công an thành phố Hà Nội, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và bộ tư lệnh thủ đô vẫn đang khẩn trương thực hiện công tác cứu nạn.

Một số người dân cho biết, thời điểm ngôi nhà đổ sập đã tạo nên tiếng nổ lớn, gây rung chuyển cả khu phố.

“Ngôi nhà bị đổ là nhà số 43, có thể là do nhà 41 đang tiến hành đào móng nhà gây nên” – bà Nguyễn Thị Hồi, một nhân chứng cho hay.

Nhà số 43 phố Cửa Bắc là một ngôi nhà 4 tầng, hàng ngày là quán ăn, có nhân viên thường trú bên trong. Lúc xảy ra vụ việc đã có 3 người kịp chạy thoát ra khỏi hiện trường. Trong đêm cùng ngày, tốp thợ của nhà số 41 đang tiến hành đào móng xây nhà thì xảy ra vụ việc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần