Siêu ban quản lý của Hà Nội xin ứng tiền trả lương công chức

Siêu ban quản lý của Hà Nội xin ứng tiền trả lương công chức

10/10/2017 11:58
Mèo Moon

Một số ban quản lý dự án của Hà Nội đang gặp khó khăn sau sáp nhập, không có tiền trả lương nhân viên.

Theo báo cáo giám sát của Ban Kinh tế – Ngân sách (HĐND thành phố Hà Nội), năm “siêu ban” quản lý dự án của thành phố được hình thành trên cơ sở sáp nhập 26 ban quản lý dự án vào cuối năm 2016.

Ban quản lý dự án giao thông dự kiến không có khả năng chi trả lương sau quý 3

Tổng nhân lực của năm “siêu ban” gần 1.000 người, trong đó đa số là viên chức (trên 700 người) và lao động hợp đồng (hơn 270 người).

Ban Kinh tế – Ngân sách cho rằng do “số lượng cán bộ, người lao động nhiều hơn so với khối lượng công việc” nên chỉ hơn nửa năm sau khi được sáp nhập, một số ban phải đề nghị thành phố cho ứng tiền để trả lương.

Cụ thể, Ban quản lý dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn được thành phố hỗ trợ 1,4 tỷ đồng và tạm ứng ngân sách thành phố 6,2 tỷ đồng; Ban quản lý dự án giao thông dự kiến chỉ đủ chi phí hoạt động đến hết quý 3/2017.

Bên cạnh đó, việc triển khai, thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2017 ở các ban quản lý dự án chậm cũng là nguyên nhân gây khó khăn về tài chính cho các đơn vị trên.

Báo cáo giám sát cho thấy, tỷ lệ giải ngân của năm ban quản lý dự án chỉ đạt 25% kế hoạch. Trong đó, ba “siêu ban” quản lý 17 dự án được bố trí vốn nhưng không giải ngân được đồng nào.

Từ thực trạng trên, Ban Kinh tế – Ngân sách kiến nghị các ban quản lý dự án rà soát, xây dựng bộ máy đảm bảo gọn nhẹ, tinh nhuệ, chuyên nghiệp để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao, từ đó đảm bảo nguồn thu để tự chủ kinh phí đáp ứng chi trả lương cho cán bộ, người lao động.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần