Singapore có hộ chiếu mạnh nhất thế giới

Singapore có hộ chiếu mạnh nhất thế giới

25/10/2017 17:45
Long Nhất

Sau khi được Paraguay chấp nhận cho nhập cảnh mà không cần thị thực, hộ chiếu Singapore chính thức trở thành hộ chiếu ‘quyền lực’ nhất thế giới.

Theo Channelnewsasia, sau khi chính thức được Paraguay cho phép nhập cảnh miễn thị thực. Quốc đảo sư tử đã chính thức vượt mặt Đức để trở thành quốc gia có hộ chiếu thông dụng nhất trên thế giới, theo số liệu của bảng xếp hạng hộ chiếu Arton Capital.

Singapore co ho chieu manh nhat the gioi - Anh 2

Hộ chiếu Singapore trở thành hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: Channelnewsasia

Trước đây, nhóm 10 nước có hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới hầu hết thuộc về các nước châu Âu. Trong đó, Đức là quốc gia đẫn đầu hai năm trở lại đây. Đến đầu năm 2017, Singapore và Đức đang cùng giành vị trí số 1 cùng với số lượng quốc gia miễn thị thực là 158.

Singapore co ho chieu manh nhat the gioi - Anh 3

Theo cập nhật mới nhất, Singapore đang vượt mặt Đức trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: Artoncapital

Tuy nhiên, vào hôm nay (25-10), Singapore đã chính thức vượt mặt Đức với số điểm miễn thị thực nhỉnh hơn là 159, trở thành quốc gia có hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới.

“Lần đầu tiên, một quốc gia châu Á trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Đó là một minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao hòa bình và chính sách đối ngoại hiệu quả của Singapore” – ông Philippe May, giám đốc điều hành Arton Capital tại Singapore phát biểu.

Singapore co ho chieu manh nhat the gioi - Anh 4

Việt Nam đang có số điểm 48 đứng thứ hạng 78 trên bảng xếp hạng. Ảnh: Artoncapital

Trong khi Singapore âm thầm leo lên vị trí đứng đầu thì hộ chiếu của Mỹ lại rớt hạng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Trung Phi hoãn tình trạng miễn thị thực của họ đối với Mỹ. Điểm của Mỹ hiện nay là 154 ngang bằng với Malaysia, Ireland và Canada.

Những nước châu Á khác nằm trong nhóm 20 quốc gia có hộ chiếu quyền lực là Hàn Quốc, Nhật và Malaysia. Hộ chiếu Việt Nam hiện đang xếp thứ 78 toàn cầu.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần