Sợ hãi vì chảy máu sau khi "yêu" 4 lần?

Sợ hãi vì chảy máu sau khi "yêu" 4 lần?

16/10/2013 08:16
Mai Phương

Quan hệ tới lần thứ 4 rồi mà vẫn bị chảy máu, em không biết mình có bị làm sao không?

Em năm nay 25 tuổi. Em và bạn trai có quan hệ với nhua nhưng quan hệ lần đầu em bị chảy máu. Lần htuws hai, lần thứ ba thì không bị chảy máu nữa. Nhưng tới lần thứ tư thì em lại bị ra máu. Em cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi, không biết em có bị bệnh gì hay không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ của em là một điều không thể xem nhẹ. Trong bất kì tình huống nào, việc chảu máu bất thường khi quan hệ tình dục cũng là điều cần phải chú ý. Ở trường hợp của em, lần chảy máu đầu tiên là do màng trinh bị rách dẫn đến ra máu. Tuy nhiên, lần gần đây nhất các em quan hệ và có hiện tượng chảy máu thì có hai khả năng xảy ra:

Em lo sợ vì bị chảy máu vùng kín sau khi quan hệ (Ảnh minh họa)

Em lo sợ vì bị chảy máu vùng kín sau khi quan hệ (Ảnh minh họa)

Thứ nhất: Nếu như hiện tượng chảy máu của em không đi kèm với những triệu chứng bất thường khác như đau, rát hay sưng tấy vùng kín thì có thể là do em bị rong kinh. Khi đó, máu kinh từ lần kinh nguyệt trước bị kéo dài và tới hôm các em quan hệ, các cơ co bóp khiến lượng máu bị tống ra ngoài. Nếu là nguyên nhân này thì em hoàn toàn không phải quá lo lắng về tình trạng của mình. Em chỉ nên uống thuốc điều hòa kinh nguyệt cho chu kì kinh nguyệt diễn ra bình thường mà thôi.

Thứ hai: Nếu như ngoài chảy máu, em còn cảm thấy bị đau đớn, sưng, mẩn đỏ hay bất cứ một vấn đề gì khác thường thì có khả năng em bị tổn thương vùng kín do quan hệ. Trong quá trình quan hệ, bạn trai và em có thể do chưa hòa hợp, chưa biết cách nên đã làm cho “cô bé” bị chấn thương. Sự cọ sát, va chạm khiến cho “cô bé” bị chảy máu. Trong trường hợp này, các em cần kiêng quan hệ tình dục, nếu nhẹ, vết thương có thể tự lành lại sau một thời gian ngắn. Nếu như tình trạng tiếp tục nặng hơn, em nên đi khám bác sĩ để có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần