Sốc: Cô gái ăn quả đắng, bị bong hết da đầu vì tự nhuộm tóc tại nhà

Sốc: Cô gái ăn quả đắng, bị bong hết da đầu vì tự nhuộm tóc tại nhà

05/08/2017 20:45
Thiên Thanh

Kirsty Weston chưa bao giờ nghĩ rằng, việc tự nhuộm tóc lại gây ra hậu quả khủng khiếp tới như vậy. Nó đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống, khiến cô đau đớn và mất đi sự tự tin vốn có của mình.

Kirsty Weston – 29 tuổi, người Anh, muốn nhuộm tóc theo trào lưu kỳ lân nên đã quyết định tự mua thuốc về nhuộm. Nhưng thay vì một mái tóc đẹp như mơ ước, cô đã phải nằm việc 6 tuần, hói một phần đầu và bị bỏng hóa chất nặng.

Tự nhuộm tóc màu mè tại gia, cô gái ăn quả đắng vì bị bong hết da đầu - Ảnh 1.

Tình trạng da đầu Kirsty sau lần dầu tiên ghép da.

Được biết, cô đã mua thuốc tẩy có nồng độ cao tại một cửa hàng để tẩy tóc trước khi bắt đầu nhuộm. Hộp thuốc bao gồm túi bột tẩy và dung dịch peroxide mà Kirsty mua riêng. Sau khi trộn chúng với nhau theo hướng dẫn, cô đã bôi chúng lên đầu để bắt đầu tẩy tóc. Tuy nhiên, chỉ sau 15 phút, Kirsty đã phải nhanh chóng rửa sạch thuốc tẩy bởi cô cảm thấy vô cùng đau đớn. Thậm chí, cô bắt đầu chóng mặt và không nhìn rõ một thứ gì. Ngay ngày hôm sau, khuôn mặt cô bắt đầu phản ứng thuốc khi sưng phù lên, khiến cô không thể mở mắt trái.

Các bác sĩ kết luận Kirsty đã bị dị ứng thuốc, nên đã kê thuốc và kháng sinh cho cô. Tuy nhiên, tình hình vẫn không khá hơn khi cơn đau vẫn liên tục hành hạ cô. Cô buộc phải trở lại bệnh viện và các bác sĩ nhận ra da đầu Kirsty đã bị bỏng nặng. Ngay sau đó cô phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mái tóc. Lớp da đầu bị bỏng buộc phải loại bỏ và thay thế bằng một lớp da khác ở đùi. Bây giờ, cô đang tập trung vào điều trị cho lớp da đầu bình phục và dùng tóc giả để che bớt những phần bỏng.

Ở vùng phẫu thuật, tóc cô không thể mọc được nữa. Dù đã đội nón và dùng khăn che đi khuyết điểm trên đầu mình nhưng cô vẫn cảm thấy tự ti. Ở những vùng không bị tổn thương, tóc cô rất dày và dài, mọc quá nhanh nên cô không thể nào đội một bộ tóc giả hoàn chỉnh. Mọi người đang cố gắng thiết kế một bộ tóc giả dành riêng cho cô. Và cô hy vọng rằng, mình sẽ học được cách sống chung với mái tóc này, sớm lấy lại tự tin để đi ra ngoài nhiều hơn.

Kirsty muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo bất kỳ ai xem nhẹ chuyện nhuộm tóc. Cô khuyên họ nên tìm đến chuyên gia thay vì tự ý nhuộm chỉ để tiết kiệm tiền và thời gian. Những người bán thuốc tẩy và thuốc nhuộm có thể không đủ hiểu biết để đưa ra những cảnh báo đầy đủ. Mặc dù thuốc cô mua hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nhưng cô nói chỉ những người chuyên nhuộm tóc chuyên nghiệp mới biết cách điều chế tỉ lệ một cách an toàn.

Vậy đấy, nếu bạn đang nuôi ý định tự nhuộm tóc ở nhà thì hãy cẩn thận suy nghĩ lại, bởi nếu không biết cách pha chế cẩn thận, rất có thể bạn sẽ tự rước bệnh vào thân.

Tự nhuộm tóc màu mè tại gia, cô gái ăn quả đắng vì bị bong hết da đầu - Ảnh 2.

Màu tóc mà Kirsty mong ước.

Tự nhuộm tóc màu mè tại gia, cô gái ăn quả đắng vì bị bong hết da đầu - Ảnh 3.

Khuôn mặt Kristy sưng phù lên.

Tự nhuộm tóc màu mè tại gia, cô gái ăn quả đắng vì bị bong hết da đầu - Ảnh 4.

Tình trạng da đầu Kirsty sau vài tuần ghép da.

Tự nhuộm tóc màu mè tại gia, cô gái ăn quả đắng vì bị bong hết da đầu - Ảnh 5.

Vùng da ở bắp đùi, được lấy để thay thế vùng da bị bỏng ở đầu Kirsty.

Tự nhuộm tóc màu mè tại gia, cô gái ăn quả đắng vì bị bong hết da đầu - Ảnh 6.

Kirsty sau phẫu thuật vài tháng, buộc phải dùng khăn để che lấp các vùng da bị phẫu thuật.

(Nguồn: Metro)

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần