Su-57 của Nga tới tấp đổ bộ Syria

Su-57 của Nga tới tấp đổ bộ Syria

24/02/2018 17:55
Như Lệ

Thêm 2 máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 của Nga vừa đáp xuống căn cứ Khmeimim ở Syria sau hai chiếc đầu tuần. 

 Một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin Sputnik dẫn tin truyền thông địa phương hôm nay 24/2 cho biết, hai máy bay Su-57 của Không quân Nga vừa được nhìn thấy đáp xuống căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia của Syria. Một tài khoản Twitter có tên Wael Al Hussaini cho biết, hai chiếc Su-57 được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ thứ tư Su-30M.

Trước đó, hôm 21/2, hai chiếc Su-57 khác cũng được nhìn thấy hạ cánh xuống căn cứ này và được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu Su-35. Tuy nhiên, Nga hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các thông tin trên.

Nghị sĩ Nga Vladimir Gutenov cho biết với Sputnik, tuy ông chưa thể xác minh tin truyền thông, song cho rằng sự xuất hiện của Su-57 ở Syria sẽ gửi đi một thông điệp chính trị, là lời răn đe đối với máy bay chiến đấu của các nước láng giềng “không mời mà đến” Syria.

Su-57 là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên mà Nga sản xuất. Su-57 được trang bị những vũ khí đáng sợ như tên lửa hành trình cận áp Kh-35UEm và tên lửa hành trình siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân BrahMos-A.

Su-57 được cho là có thể điều khiển được từ xa, ví dụ từ máy bay không người lái. Theo truyền thông Nga, tốc độ tối đa của Su-57 có thể đạt tới xấp xỉ 2.600 km/h và nó có thể di chuyển rất linh động trong tầm bay 5.500 km.

Su-57 có thể được đưa vào trang bị cho lực lượng vũ trang Nga từ năm 2018

Minh Phương

Theo Sputnik

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần