Sự láo toét của của kẻ cơ hội chính trị Lưu Bình Nhưỡng

Sự láo toét của của kẻ cơ hội chính trị Lưu Bình Nhưỡng

06/11/2018 19:08
Long Nhất

Sáng 31/10, tại Quốc hội, ông Lưu Bình Nhưỡng dùng quyền tranh luận để chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an với câu cú chính xác như sau: “Vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%… Tôi thấy đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong cơ quan điều tra trong lĩnh vực này”. Lời phát biểu phủ định sạch trơn này đã gây bức xúc cho hàng ngàn người đang công tác trong ngành điều tra, khiến người ta thấy cả ngành này là vô dụng, bỏ đi. Và sau khi bị phản ứng thì ông Lưu Bình Nhưỡng lại vội vã thanh minh bên lề hành lang Quốc hội rằng tôi chỉ so sánh giữa các cơ quan? Vì sao ông Lưu Bình Nhưỡng lại có hành động như vậy?

Để hiểu rõ bản chất của vụ việc này xin mời quý vị tìm hiểu qua khái niệm “Cơ hội chính trị”. Những người cơ hội chính trị không có quan điểm chính trị rõ ràng, luôn ngả nghiêng, không kiên định. Khi thuận lợi thì tỏ ra “cấp tiến”, khi gặp khó khăn thì thoái lui, thoả hiệp. Thường lợi dụng các sự kiện chính trị để đánh bóng tên tuổi, phục vụ mục đích cá nhân. Những người này thường che giấu bộ mặt thật, vừa tỏ ra ủng hộ, vừa với danh nghĩa “đổi mới tư duy”, “yêu nước, thương dân” mà thực chất là phá bĩnh. Họ sẵn sàng làm vừa lòng, hòng tăng sự ủng hộ. Cơ hội chính trị được gắn rất ranh mãnh và chặt chẽ với chủ nghĩa cá nhân, cơ hội về đạo đức, thường là từ những người bất mãn, kiêu ngạo, coi thường tập thể. Một số được tâng bốc hoặc được bên ngoài tài trợ đi đến chống phá.

Sự kiện đang gây bão này là ví dụ điển hình mà chúng ta có thể dễ thấy, Lưu Bình Nhưỡng muốn chứng tỏ sự “cấp tiến” của mình khi chất vấn tại nghị trường Quốc hội, ngạo mạn lớn tiếng đặt vấn đề kiểu phủ định sạch trơn “vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%…” với Bộ trưởng Bộ Công an, người đang giải quyết hàng loạt các vụ đại án, trọng án lớn bé và cải cách xóa bỏ hàng loạt đơn vị từ cấp Tổng cục trở xuống trong bộ máy ngành công an mang tính lịch sử. Lợi dụng tư cách ĐBQH, ông Lưu Bình Nhưỡng muốn làm cho Bộ trưởng Công an phải muối mặt trước quốc dân đồng bào, để thỏa mãn, phục vụ lợi ích cá nhân và đánh bóng tên tuổi, được nhiều người tung hô.

Theo phát biểu trên của đại biểu Nhưỡng thì ngành công an trong năm qua gần như không làm được trò trống gì ngoài việc gây ra sai phạm khủng khiếp với tỷ lệ “không thụ lý tin tố giác” lên đến 94%, mà chưa hết, Luật sư Vũ Hải Trần còn bồi thêm rằng con số đó thậm chí có thể còn cao hơn vì còn nhiều vụ việc khác chưa được thống kê, thôi thì cứ cho là tỷ lệ “không giải quyết đơn thư tố cáo tội phạm” lên đến 99% đi. Vậy nhưng, theo số liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Nhà tù Quốc tế (WPB) Việt Nam hiện đứng 13 trong danh sách với 130.002 nghìn tù nhân. Nếu cách tính toán và tiếp cận vấn đề của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và luật sư Vũ Hải Trần là đúng (chỉ 1% tỷ lệ đơn tố giác được thụ lý) thì xin lỗi một nửa dân số Việt Nam đã đi tù!.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng được nhiều tờ báo săn đón, phỏng vấn, được nhiều người tung hô, ca tụng. Có lẽ vì thế mà ông tưởng mình đang ở trên “đỉnh cao quyền lực” nên cứ thế “háo thắng” làm tới trên chính trường như một kẻ “cơ hội chính trị”.

Biết là không đạt được mục đích khi bị phản ứng mạnh, ông Lưu Bình Nhưỡng lại hèn nhát không nói đúng sự thật những gì ông ta đã chất vấn trong nghị trường Quốc hội, liền vội vã chữa lửa bằng lời thanh minh đánh lận con đen bên lề hành lang Quốc hội rằng, tôi chỉ so sánh giữa các cơ quan?“Tôi khẳng định là chỉ nêu, đánh giá tỉ lệ vi phạm giữa các cơ quan trong hoạt động tư pháp. Tôi nói là so sánh tỉ lệ vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp của cơ quan này với cơ quan khác”. Trong nghị trường Quốc hội không hề có câu từ nào nói so sánh giữa CQĐT trong Công an và các cơ quan khác, nhưng ra hành lang Quốc hội thì lại nói là so sánh. Ôi đúng là lưỡi không xương!

Ai có thể cho tôi biết câu nói này “không thụ lý tin tố giác 94%” và “chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%” của Lưu Bình Nhưỡng trong Nghị trường là sự so sánh ? và so sánh giữa cơ quan nào với cơ quan nào?

Ai có thể cho tôi biết câu này “Chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát” là không nhằm vào một cơ quan trong hoạt động tư pháp? là “so sánh cơ quan này với cơ quan kia” thưa ông Lưu Bình Nhưỡng? Viện kiểm sát cũng là cơ quan trong hoạt động tố tụng đấy ông, không lẽ Viện kiểm sát chậm gửi cho Viện kiểm sát à? Thậm chí là phủ định sạch trơn “vi phạm tống đạt 100%”?

Tại sao lúc “giải thích” bên lề hành lang ông Bình Nhưỡng lại hèn nhát không nói đúng sự thật những gì ông ta đã nói trong Hội trường, mà giờ lại nói là so sánh giữa các cơ quan? Và về nguyên tắc cũng không ai so sánh như vậy để tính thành vi phạm của CQĐT rồi kết luận là “sai phạm khủng khiếp”. Rõ ràng là Lưu Bình Nhưỡng mâu thuẫn trong lời nói đến mức láo toét, ngụy biện, tát bùn sang ao, tráo trở đến nhường nào. Tất cả lời nói của ông vẫn còn được lưu lại trên các video clip được đăng tải công khai rộng rãi đấy!.

Điều đó cho thấy ông Lưu Bình Nhưỡng rõ ràng là kẻ cơ hội chính trị, ngả nghiêng, dao động, một cao nhân nói láo!. Coi việc chấp vấn là trò chơi chính trị cá nhân chứ không phải là đại diện cho cử tri thảo luận các vấn đề trọng đại của quốc gia. Làm dấy lên làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội.

Theo như những gì người ta biết thì ông Lưu Bình Nhưỡng là một tiết sĩ luật. Để hiểu quan điểm và kiến thức của ông Lưu Bình Nhưỡng về luật pháp, chúng ta có thể thấy qua câu nói đại ý của “Tiến sĩ luật học” Lưu Bình Nhưỡng: “Chết không có nghĩa là hết nghĩa vụ đóng thuế” khi thảo luận về luật thuế tháng 5/2018; ông phát ngôn rằng “tội hối lộ không phải là tội tham nhũng”. Vốn là luật sư nhưng lại hiểu sai luật, bởi luật Phòng chống tham nhũng đã quy định hối lộ cũng là hành vi tham nhũng!; ông từng có phát biểu hàm ý bênh vực việc sử dụng ma túy “ Thực ra câu chuyện các cá nhân chọn “lắc” hay không “lắc” (ma túy) là vấn đề thuộc về quyền con người”, sau khi xảy ra việc 7 người sử dụng ma túy chết ở một lễ hội âm nhạc tại Hà Nội tháng 9/2018.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng với câu nói nổi tiếng “Chết không có nghĩa là hết nghĩa vụ đóng thuế”? Ông Bình Nhưỡng ủng hộ cho đám ăn tàn, ăn mạt, ăn hết cả núi sông, đất đai, biển rừng…bây giờ ăn cả xác chết người dân thế?.
Nhà luật học chân chính là phải cống hiến đời mình cho nền luật pháp Việt Nam. Đóng góp cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hệ thống luật pháp để thực thi cho đúng. Nhưng vì có nhiều tham vọng, kiến thức luật không chỉ giúp ông làm nghề giảng viên luật, mà có thể làm chính trị. Chính điều này đã giúp “tiến sĩ luật” được làm các chức vụ cao trong Quốc hội. Cũng vì thế mà chính trị đã làm cho Lưu Bình Nhưỡng không còn là một “nhà luật học” đơn thuần nữa.

Lẽ ra với kiến thức luật “uyên bác nhầm chỗ” của mình ông nên cùng với các trí thức Việt Nam xây dựng ra các Bộ luật văn minh, xây dựng các chương trình tìm hiểu pháp luật tiến bộ, cho các tầng lớp nhân dân dễ thực hiện để xã hội ngày càng văn minh, phát triển. Ở đây tôi không thấy bóng dáng của Lưu Bình Nhưỡng đâu?

Ông được nhiều tờ báo săn đón, phỏng vấn, được nhiều người tung hô, ca tụng. Có lẽ vì thế mà ông tưởng mình đang ở trên “đỉnh cao quyền lực” nên cứ thế “háo thắng” làm tới trên chính trường như một kẻ “cơ hội chính trị”.

Ngoan cố hơn, ngay trong Status chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình hôm 3/11, ông Lưu Bình Nhưỡng đã có bài viết dài ngoằng nhưng lại né tránh nói về những những gì mà ông đã lớn tiếng tại Quốc hội (vấn đề chính gây bức xúc). Cả bài viết chỉ toàn là những lời có cánh “vì dân vì nước” đánh lạc hướng vấn đề chính (dấu hiệu thể hiện sự đuối lý và lòi ra cái đuôi của kẻ cơ hội chính trị).

Cuối Status Facebook, ông nghị Bình Nhưỡng này còn dọa “khẩu nghiệp” đối với những người phản bác ông, nhưng với những người đang hàng ngày đổ mồ hôi và cả máu để bảo đảm cuộc sống bình an hàng ngày cho cá nhân và gia đình ông để ông có thể ngồi đút chân gầm bàn trong phòng máy lạnh của Quốc hội, họ sẽ hiểu “khẩu nghiệp” chỉ đến với những kẻ ăn không nói có, gieo tai rắc họa cho người khác như ông vừa làm tại Quốc hội mà thôi!

Tư cách một đại biểu Quốc hội ăn nói 2 mặt, đánh lận con đen như thế thì có thể chấp nhận được không hỡi ông đại biểu có câu nói nổi tiếng “Chết không có nghĩa là hết nghĩa vụ đóng thuế”? Đến cả người chết cũng không tha nữa? Ông Bình Nhưỡng ủng hộ cho đám ăn tàn, ăn mạt, ăn hết cả núi sông, đất đai, biển rừng…bây giờ ăn cả xác chết người dân thế?.

Đại biểu quốc hội có ăn có học, đại diện cho dân chứ có phải trẻ trâu mà phát ngôn như vậy. Nên nhớ rằng người dân (phải đóng chi phí mỗi một ngày họp Quốc hội lên tới 1 tỷ đồng) đang theo dõi các ông các bà nói gì, đừng phát ngôn bừa bãi, biến nghị trường Quốc hội thành một sân khấu hài kịch. Chả trách “Sao đại biểu quốc hội dốt thế?” như ý kiến cử tri được hai vị đại biểu Nguyễn Bá Thuyền và Đỗ Văn Đương chua chát thừa nhận trong nghị trường hôm 13/6.

Trước đây chúng ta đã phải đau đầu chứng kiến tràn ngập những phát ngôn ngớ ngẩn của một số ông nghị, nhất là vụ lùm xùm giữa hai đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước và Trương Trọng Nghĩa, sau này thêm một nhân vật lùm xùm không kém là ông Đỗ Văn Đương với những phát ngôn ngớ ngẩn đến mức bất bình thường. Nghị trường quốc hội có lúc cũng bị biến thành một sân khấu hài kịch khi thượng tọa Thích Thanh Quyết kiến nghị phải xây dựng quân đội Việt Nam mạnh như Bắc Triều Tiên. Lẽ ra các ứng cử viên này nếu khi tranh cử vào Quốc hội và bây giờ là nghị Lưu Bình Nhưỡng… cần loại ngay từ vòng gửi xe.

Thật lạ lùng, dù quyền hạn và trách nhiệm đại biểu Quốc hội được quy định rành rọt, nhưng đối diện với xã hội đang đầy dẫy bất công mà có nhiều ĐBQH người thì cứ “trùm chăn kín đầu” còn kẻ cơ hội thì “nói lấy nói để” không cần đúng sai miễn đạt mục đích! Nhân dân ngao ngán cứ tự hỏi: Quý vị đại diện cho ai giữa nghị trường?

Lẽ nào, cái sự sĩ diện hay danh hão của một đại biểu Quốc hội mà ông Lưu Bình Nhưỡng đang có khiến ông muốn nói gì thì nói, nói lố rồi thì đánh lận con đen chạy sang ý khác, điều đó chỉ càng khiến cử tri, người dân thấy ngao ngán, ái ngại cho lá phiếu mà họ đã từng gửi gắm!

Đất nước mình NGỘ quá phải không anh ???

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận