Sự thật đằng sau tấm hình bàn giao một công trình thanh niên đang bị châm biếm?

Sự thật đằng sau tấm hình bàn giao một công trình thanh niên đang bị châm biếm?

29/09/2017 09:20
Thành Long

Hình ảnh một buổi lễ bàn giao công trình thanh niên tại trường THPT Nà Phặc, Bắc Kạn từ tháng 5/2017 bỗng nhiên trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội Việt Nam. Một số đối tượng đã chia sẻ hình ảnh này trên trang facebook cá nhân kèm theo lời dẫn đầy châm biếm, chế giễu như “tình nghĩa đôi mình chỉ thế thôi”; “nhà tình thương các đồng chí lớn quá ai mà dám ở, ai mà dám vào đó ngồi học”; “không hiểu các đồng chí có biết ngượng khi đi khánh thành công trình đồ sộ này?”… Sự thật đằng sau bức hình này là gì? 

Tìm kiếm thông tin về bức hình trên mới hay, đây không phải “ngôi nhà tình thương” để dành cho các em học sinh ở như các đối tượng thêu dệt, mà chỉ là lò đốt rác được Chi đoàn phòng Tham mưu và Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn và đoàn viên trường THPT Nà Phặc cùng chung sức xây dựng trước đó. Cũng tại buổi lễ bàn giao này, họ đã gửi tặng những phần quà nhỏ cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí chương trình gần 12 triệu đồng. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội của 2 chi đoàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Những lò đốt rác được xây dựng từ các công trình thanh niên này giúp hơn 90% lượng rác thải hữu cơ đã được xử lý ngay tại trường mà không phải tốn chi phí vận chuyển đi nơi khác. Không chỉ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại địa bàn mà còn giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường sống một cách tự nhiên nhất.

Có câu “làm thiện nguyện thì vô biên, vô lượng”. Giữa lúc cuộc sống của người dân đầy những khó khăn, cơ cực; giữa lúc cán bộ nhiều lúc nhiều nơi xa dân, tha hóa, biến chất khiến người dân hoang mang, mất niềm tin; thì nghĩa cử dù nhỏ nhưng cao đẹp trên đều đáng được trân trọng. Họ đã góp thêm vào các hoạt động thiện nguyện hàng ngày của đồng bào mình nhằm giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Với nhiều người, nhiều nơi những lò đốt rác mini này không có giá trị bao nhiêu, nhưng với các em học sinh trường THPT Nà Phặc thì đây là một công trình thanh niên đầy ý nghĩa. Giúp hơn 90% lượng rác thải hữu cơ đã được xử lý ngay tại trường mà không phải tốn chi phí vận chuyển đi nơi khác. Không chỉ góp phần phân loại rác thải từ nguồn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại địa bàn mà hoạt động thu gom, xử lý rác hàng ngày còn giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường sống một cách tự nhiên nhất.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần