Sự thật ngã ngửa về bức ảnh vợ chồng quan hệ trước mặt bố mẹ gây náo loạn ngày qua

Sự thật ngã ngửa về bức ảnh vợ chồng quan hệ trước mặt bố mẹ gây náo loạn ngày qua

01/06/2016 13:18
Lê Dũng

Mới đây, bức ảnh được cho là chụp trong buổi động phòng của cặp vợ chồng mới cưới người Singapore đã gây bão mạng xã hội châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Thật không ngờ đằng sau bức ảnh này là sự thật như vậy.

Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng những ngày gần đâyBức ảnh gây bão cộng đồng mạng những ngày gần đây

Theo tờ East Asia Tribune, nơi đầu tiên đăng tải bức ảnh cho biết đây là truyền thống của một gia đình ở Singapore. Rằng, bất cứ đôi vợ chồng nào mới cưới ở gia đình này cũng phải thực hiện việc động phòng ngay trước mặt cha mẹ, họ hàng.

Câu chuyện và hình ảnh này đã được đăng tải từ cuối tháng 3 nhưng cho tới gần đây, cư dân mạng mới bắt đầu chia sẻ rộng rãi đồng thời lên án gay gắt truyền thống trái với thuần phong mỹ tục của người dân Singapore cũng như châu Á. “Gia đình” trong tấm ảnh cũng phải hứng không ít gạch đá từ cộng đồng mạng thế giới.

Thế nhưng, mới đây trang Buzzfeed – một trang tin tức khá uy tín ở Mỹ, đã đưa ra những bằng chứng cho thấy hàng triệu người đã bị bức ảnh và câu chuyện trên đánh lừa một cách ngoạn mục.

Trang này cho hay câu chuyện này hoàn toàn không đáng tin bởi theo bài gốc, bức ảnh này được chia sẻ bởi người thân của chú rể. Bên cạnh đó, trong bài hoàn toàn không được liên kết tới hình ảnh gốc.

Bên cạnh đó, bức ảnh gây xôn xao trên đã từng xuất hiện trong bài viết trên một diễn đàn ở Trung Quốc từ năm 2013. Trong khi đó, tờ East Asia Tribune khăng khăng rằng bức ảnh mới được chụp gần đây.

Bằng chứng cho thấy bức ảnh đã từng xuất hiện trên một trang web vào năm 2013

Ngoài ra, khi phân tích hình ảnh, tờ Buzzfeed cũng dễ dàng chỉ ra có điểm bất thường ở người đàn ông đứng ngoài cùng và các vật dụng xuất hiện trong bức ảnh gây bão.

Người đàn ông ở mũi tên chính là sản phẩm photoshop và chiếc dây cáp máy ảnh đáng ngờ dưới nền nhà

Những điểm giống nhau bất thường trong 2 bức ảnh

Trong phần giới thiệu của mình, trang East Asia Tribune cho biết nó có văn phòng tại 23 quốc gia, trụ sở tại Thượng Hải và là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Dịch vụ Asia News. Theo hồ sơ đăng ký tên miền, EastAsiaTribune.com chỉ được đăng ký vào ngày 23 tháng 3 năm nay. Hoàn toàn không có bằng chứng cho thấy tên miền này đã được đăng ký từ năm 1972 hay ở 20 quốc gia như trang East Asia Tribune đã giới thiệu. Địa chỉ trụ sở ở Trung Quốc mà nó liệt kê cũng không hề tồn tại.

Từ đó có thể kết luận rằng câu chuyện vợ chồng quan hệ trước mặt bố mẹ và người thân hoàn toàn không chính xác.

Món quà của cha

Món quà của cha

Mới đây, bức ảnh người đàn ông lấm lem dầu nhớt, bên cạnh thùng hàng là chú gấu bông được gói bọc cẩn thận mang về tặng con gái nhân ngày 1/6 được lan truyền khiến người xem không...

Hà Nội: Xe tải đè đứt dây điện, cả phố mất ngủ vì nóng

Hà Nội: Xe tải đè đứt dây điện, cả phố mất ngủ vì nóng

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra khi chiếc xe tải bị lật nghiêng, đè vào đường dây điện gây cháy.... Khoảng 1 giờ sáng 1/6, xe cẩu mang BKS 29H-015.20 chở theo sắt xây dựng cho một công trình ở...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần