Sự thật rợn người về búp bê Kumanthong "ma quái"

Sự thật rợn người về búp bê Kumanthong "ma quái"

03/03/2019 14:35
Mèo Moon

Dư luận mới đây xôn xao việc một cô gái rơi từ tầng 17 chung cư The Gold View là do nuôi búp bê Kumanthong. Một số ý kiến cho rằng cô gái trên bị búp bê Kumanthong có nguồn gốc từ Thái Lan “ám hại”. Búp bê này có đáng sợ như vậy không?

Dư luận mới đây xôn xao việc một cô gái rơi từ tầng 17 chung cư The Gold View là do nuôi búp bê Kumanthong. Một số ý kiến cho rằng cô gái trên bị búp bê Kumanthong có nguồn gốc từ Thái Lan ‘ám hại’. Búp bê này có đáng sợ như vậy không?

Những ngày qua, dư luận Việt Nam rúng động trước thông tin một cô gái rơi từ tầng 17 chung cư The Gold View TP HCM và tuử voong tại chỗ. Sau khi xảy ra sự việc, mạng xã hội lan truyền thông tin cô gái trên tuử voong là bởi vì nuôi búp bê Kumanthong (còn được người Thái Lan gọi là “luuk thep”).

Hiện cơ quan chức năng chưa công bố kết quả điều tra vụ án trên. Vì vậy, những tin đồn về việc búp bê Kumanthong “ám hại” người khiến nhiều người hoang mang, sợ hãi.

Búp bê Kumanthong có nguồn gốc từ Thái Lan. Theo truyền thuyết của người dân địa phương, một người đàn ông có vợ mang thai nhưng thai nhi chết yểu. Cha mẹ có con chết khi chưa kịp chào đời đã mang thai nhi đi làm khô rồi để trong nhà thể hiện sự thương tiếc cho đứa trẻ xấu số. Người ta tin rằng nó sẽ phù hộ cho cha mẹ và đem đến cho gia đình sự may mắn, tốt lành.

Theo đó, búp bê Kumanthong ra đời. Trong tiếng Thái, búp bê này được gọi là “luuk thep” có nghĩa “thiên thần nhỏ”.

Xuất phát từ điều này, một số người dân Thái Lan thờ phụng và đối xử với búp bê Kumanthong như trẻ em thật, cho ăn uống và mặc quần áo đẹp. Họ làm như vậy với hy vọng sẽ gặp may mắn và tài lộc vì con búp bê đã được yểm bùa.

Cũng có quan điểm cho rằng, nếu người nào nuôi búp bê Kumanthong sẽ giúp chủ nhân thực hiện các ý đồ xấu như ám hại người khác…

Trước sự việc này, Tiến sĩ Vũ Thế Khanh chia sẻ trên Vietnamnet rằng, quan niệm yểm bùa trong búp bê chỉ là những điều thiếu căn cứ.

Theo Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, nuôi Kumanthong để gặp may mắn và tài lộc là quan niệm hoàn toàn sai lầm, đi ngược với những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và là một hình thức để người xấu lợi dụng.

Có chung quan điểm, Thượng tọa Thích Thanh Huân cho biết ,triết lý của Phật giáo chỉ ra việc thờ búp bê không mang lại lợi ích gì.

Việc yểm linh hồn vào thân búp bê là do các đối tượng tự sáng chế rồi bịa đặt hòng khiến nó trở nên linh thiêng, quyền năng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần