Sự thật về phát ngôn "chữa 5.000 người ung thư" của lương y Giang

Sự thật về phát ngôn "chữa 5.000 người ung thư" của lương y Giang

07/05/2015 10:53
Lê Dũng

“Một số loại ung thư anh đang chữa rất tốt như ung thư não, ung thư tiền liệt tuyến…Trường hợp quá nặng rồi, di căn lung tung, bệnh viện trả về nhưng anh vẫn chữa thành công”.

“Tôi vẫn chữa thành công”

Đó là lời khẳng định của lương y Phùng Tuấn Giang – Chủ nhiệm Nhà thuốc Đông y Thọ Xuân Đường – người vừa khiến dư luận xôn xao về khả năng đã chữa cho 5.000- 6.000 bệnh nhân ung thư.

Sau đó, trên cơ sở những chia sẻ của lương y Giang, chúng tôi đã đăng tải bài viết: “Lương y Phùng Tuấn Giang: Tôi đã chữa cho hơn 5.000 người ung thư”.

Điều này đã gây tranh cãi trong giới y học, từ Tây y đến Đông y về khả năng đáng kinh ngạc này.

Từ khi bài viết trên được đăng tải, Sở Y tế Hà Nội đã rất “bận rộn” khi có quá nhiều phóng viên tìm đến hỏi xem vị lương y này có được cấp phép chữa bệnh ung thư hay không.

Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường nói trên một tờ báo điện tử rằng, lương y Phùng Tuấn Giang cho biết sự việc là do “phóng viên xuống tìm hiểu và viết bài, nhưng đã có sự hiểu lầm”.

Đại diện Phòng Y tế quận Thanh Xuân cũng trả lời báo chí rằng, khi đưa bài báo đó ra hỏi, thì ông Giang nói “nhà báo hiểu không hết ý”.

Những phát ngôn này của lương y Phùng Tuấn Giang và các quan chức y tế đã khiến 1 số tờ báo, diễn đàn có xu hướng đổ lỗi cho báo Trí thức trẻ thông tin không đúng về sự việc.

Ông Giang khẳng định với phòng Y tế là ông chỉ nói mình khám chữa bệnh cho 5.000 – 6.000 người, trong đó có bệnh nhân ung thư.

Vậy sự thật thế nào? Lương y Phùng Tuấn Giang có phát ngôn với phóng viên về việc đã chữa cho 5.000 – 6.000 người mắc bệnh ung thư hay không?

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã ghi lại nguyên văn một số đoạn trao đổi giữa lương y Phùng Tuấn Giang với phóng viên báo điện tử Trí Thức Trẻ, có kèm cả file ghi âm.

Cụ thể, ngày 28/4, tại cơ sở ở Lê Văn Thiêm, khi PV hỏi “các bài thuốc của anh thực tế đã chữa được những ung thư gì?” thì ông Giang khẳng định: “Ung thư đến giai đoạn nào thì đến đây anh điều trị rất tốt”.

PV đặt câu hỏi “có bao nhiêu bệnh nhân ung thư được anh chữa?”, ông Giang trả lời: “Hiện nay, hồ sơ bệnh nhân ung thư của anh lên tới vài nghìn, khoảng độ 5.000 – 6.000, anh chữa tương đối tốt”.

Lương y Phùng Tuấn Giang khẳng định chữa cho 5000 bệnh nhân ung thư trong đó có trường hợp thành công.

Lương y Phùng Tuấn Giang khẳng định chữa cho 5.000 bệnh nhân ung thư, trong đó có trường hợp thành công.

Trong cuộc trao đổi, vị lương y này nói: “Hiện nay, các phương pháp chữa ung thư của anh có những loại ung thư độc lập chữa, có những loại anh phải phối hợp với Tây y cùng chữa.

Anh luôn luôn hiện đại hóa Nam y Việt Nam và nhìn một cách đa chiều vì một số ung thư anh đang chữa rất tốt như ung thư não, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng…

Ung thư dạ dày thì cắt xong mình chữa; ung thư gan thì nút mạch, áp lạnh rồi chữa, và các ung thư khác nữa…

Ung thư đến giai đoạn nào, đến đây anh điều trị đều rất tốt: Mới phát hiện thì khả năng kiểm soát và chữa khỏi khá cao; giai đoạn mổ cắt xong rồi uống thuốc Nam y ngay sẽ hạn chế di căn hoặc không di căn.

Và giai đoạn di căn thì mình kiểm soát di căn xa kéo dài cuộc sống của người bệnh.

Với giai đoạn cuối bệnh nhân ung thư đau nhiều mình có thể giảm đau bằng phương pháp Nam y cho họ ra đi trong thanh thản”.

Ông Giang cho biết, với phương pháp nào, giai đoạn nào thì ông cũng chữa tốt chứ không phải tùy giai đoạn mình mới nhận.

Ông Phùng Tuấn Giang nhận Kỷ lục Việt Nam Nhà thuốc Đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam; Tiến sĩ danh dự của ĐH Kỷ lục thế giới và Đĩa vàng khoa học Sáng tạo Thế giới do Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới trao tặng và Kỷ lục “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” của Tổ chức Kỷ lục châu Á.

Nam y hiện nay khá toàn diện, nó không chỉ chữa một vài triệu chứng ban đầu mà còn có thể phối hợp với Tây y, các phương pháp khác để chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Khi PV hỏi ông dùng phương pháp nào, ông nói: “Dựa vào phương pháp kỳ môn y pháp (dựa vào ma trận toán học số học lập ra cái này).

Đây là một trong những phương thuốc chữa được ghi trong rất nhiều sách cổ đến giờ và anh phát triển nó ra theo cách của anh”.

Phương pháp kỳ môn y pháp của lương y Giang.

Phương pháp kỳ môn y pháp của lương y Giang.

Nhiều người còn khá bất ngờ, nghi ngờ khả năng chữa được bệnh ưng thư, vị lương y này khẳng định rằng: “Chắc chắn là không tin chứ, vì họ cho rằng ung thư là án tử.

Nhưng ung thư được chia ra làm hai ngưỡng: Ngưỡng thứ 1 là còn ngưỡng khoa học (phát hiện sớm ở giai đoạn kiểm soát, đẩy lùi và ổn định bệnh, một số trường hợp khỏi hoàn toàn).

Ngưỡng thứ 2 phi khoa học là trường hợp quá nặng rồi, di căn lung tung, suy kiệt sức khỏe, bệnh viện trả về rồi nhưng anh vẫn chữa thành công. Đó là kỳ tích…

Hiện nay nhiều trường hợp ung thư được kiểm soát và chữa khỏi rất nhiều”.

Biển quảng cáo thuốc hỗ trợ chữa ung thư trước cửa phòng khám Thọ Xuân Đường.

Biển quảng cáo thuốc hỗ trợ chữa ung thư trước cửa phòng khám Thọ Xuân Đường.

“Ung thư máu tôi chữa khỏi”

Theo lời của lương y Phùng Tuấn Giang thì hiện nay trong hồ sơ bệnh nhân của ông còn lưu lại lên đến 5.000  – 6.000 người mà ông “chữa tương đối tốt”.

Người nhà bệnh nhân Đào Hồng Minh - được coi là chữa ổn định ung thư.

Người nhà bệnh nhân Đào Hồng Minh – được coi là chữa ổn định ung thư.

“Tất cả hồ sơ bệnh án anh đều lưu hết. Ung thư làm rất kỹ, hồ sơ bệnh án trước và sau điều trị, các kết quả….” – ông nói rồi đưa cho PV tập hồ sơ bảo có thể mang về nghiên cứu, gọi điện cho những bệnh nhân mà ông chữa khỏi cho họ.

“Những bằng chứng sống lên đến hàng nghìn người thì không thể nói là chữa ăn may được. Đồng chí này (bệnh nhân Nguyễn Viết Luân – PV)  bị ung thư hốc mắt  điều trị rất tốt, hiện nay vẫn đang điều trị.

Cháu bé Lê Nhật Hoàng bị ung thư máu anh chữa khỏi. Bây giờ khỏi hẳn rồi, ung thư máu đã ổn định!

Anh Đào Hồng Minh bị ulympho di căn linh tinh hết, đến đây người nhà phải khiêng vào, không nói được, bệnh viện trả về bảo chỉ sống được 1 tuần. Sau 1 tháng điều trị ở đây có khả năng nói trở lại, chân tay cử động.

Như vậy là mình cứu sống người ta rồi, bệnh viện bảo sống không quá 1 tuần mà giờ vẫn sống.

Anh Vũ Hiếu Nghĩa bị u tủy sống, khối u làm cho không đi lại được, đến đây uống thuốc 3 tháng đã đi chụp chiếu lại không còn tí gì, trước đó bệnh viện kết luận phải mổ đóng đinh vào” – vị lương y này kể “thành tích” mình đã chữa một số trường hợp.

Nguyên Chủ tịch Hội đông y vn Ông Nguyễn Xuân Hướng

Nếu ai nhận mình chữa được ung thư ác tính thì nhận giải Nobel ngay. Kể cả Đông y, Tây y thì đến nay cả thế giới chưa ai chữa được. Vị nào khẳng định chữa được ung thư hoàn toàn là nói vớ vẩn, là lang băm.Trường hợp chữa được là do người bệnh mang u lành hoặc Tây y chẩn đoán sai. Nếu tiếp tục chữa bằng Đông y, tùy theo cơ địa mỗi người thì kéo dài được sự sống chứ không phải hợp thầy hợp thuốc.

Vĩnh biệt nam diễn viên, người mẫu Duy Nhân

Vĩnh biệt nam diễn viên, người mẫu Duy Nhân

Sau hơn nửa năm chống chọi với căn bệnh ung quái ác, nam diễn viên, người mẫu Duy Nhân đã qua đời vào khoảng 1 giờ 30’ rạng sáng ngày 7 tháng 5 năm 2015 tại bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM. Duy...
Không xác định được chủ nhân, 5 triệu yên sẽ bị sung công quỹ?

Không xác định được chủ nhân, 5 triệu yên sẽ bị sung công quỹ?

Theo TS Đinh Xuân Thảo - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội, việc tòa án từ chối thụ lý vụ việc nhặt được 5 triệu Yên Nhật là không đúng vì nó liên quan đến vấn đề sở hữu. Liên...
Nhan sắc kém toàn phần của Kỳ Duyên trước lớp Hoa hậu đàn chị

Nhan sắc kém toàn phần của Kỳ Duyên trước lớp Hoa hậu đàn chị

Các hoa hậu Việt Nam trong những năm gần đây thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Mỗi người đều có sức hút riêng và gây được ấn tượng riêng. Nguyễn Cao Kỳ Duyên 

 Kỳ Duyên...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần