Tại sao sách về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng lại được giới thiệu tại chùa?

Tại sao sách về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng lại được giới thiệu tại chùa?

14/06/2016 08:13
Lê Dũng

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng từng bị “tố” là lừa đảo, tại sao sách về bà này lại có thể được giới thiệu trong một ngôi chùa nổi tiếng như Quán Sứ?

Hãng xe nổi tiếng Phương Trang đang mắc nợ hàng trăm tỷ đồng đang khiến dư luận xôn xao. Phương Trang cái tên không còn quá xa lạ trong lĩnh vực vận tải, có hệ thống xe khách hoạt động khắp các tỉnh miền Nam và ra tận cả Hà Nội, Nam Định.

Cũng như Mai Linh, Phương Trang đang trả giá cho tham vọng của mình vì đầu tư bất động sản. Từ khi Phương Trang thành lập FutaLand, một công ty bất động sản cũng là lúc thị trường tụt dốc.

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là từ sau năm 2011 khi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng về đầu quân cho Phương Trang, giữ vai trò Giám đốc, cũng là thời điểm Tập đoàn này bắt đầu chuỗi dài tụt dốc.

Hàng trăm người dự buổi ra mắt sách về bà Phan Thị Bích Hằng. Ảnh: Hoàng Anh Sướng.

Còn nhớ trong quá khứ, trong một buổi gặp mặt tại Hiệp hội Bất động sản Hà Nội, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng này đã từng nói rằng: Ngày trước, bà đã giúp đỡ những người từ mặt đất trở xuống, còn giờ là lúc bà giúp đỡ những người từ mặt đất trở lên.

Tuy nhiên, sau chương trình “Trở về từ ký ức” do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện vào năm 2013 với những thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm, trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng đã khiến nhiều người hồ nghi về khả năng ngoại cảm của bà này. Thậm chí, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng còn bị “tố” là lừa đảo.

Mặc dù vậy, mới đây, vào chiều 12/6, buổi ra mắt tập phóng sự viết về “Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, hành trình 25 năm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ” đã được diễn ra tại hội trường chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Buổi giao lưu này khiến không ít người Việt đặt dấu chấm hỏi: Tại sao sách về bà Phan Thị Bích Hằng lại có thể được giới thiệu trong một ngôi chùa nổi tiếng như chùa Quán Sứ? Điều đáng nói lại có hàng trăm người đã tham dự buổi ra mắt sách này. Dù trời nắng như đổ lửa nhưng Hội trường rộng hàng ngàn m2 của Chùa Quán Sứ đã chật kín. Nhiều người còn lặn lội từ tận Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Nẵng bay ra Hà Nội, đặc biệt, rất nhiều cụ cao niên, ngoài 80 tuổi, không quản ngại cái nắng nóng như đốt lửa, vẫn bắt xe ôm đến, kiên nhẫn xếp hàng để xin chữ ký.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. Ảnh: VNE.

Trên Facebook của một chuyên gia có tên Đ.A.T có viết: “Niềm tin cũng cần phải học và có nơi dạy dỗ đàng hoàng. Nhu cầu có một đức tin của con người, thậm chí nó còn quan trọng hơn cả nhu cầu cơm ăn áo mặc, điều ấy lý giải cho số thành viên hàng tỷ tín đồ của mỗi một tôn giáo lớn trên thế giới hiện nay.

Nếu bạn thấy mình cần có một đức tin, hãy lựa chọn cho mình một tôn giáo thực sự, đừng có bắt chước người ta hoặc làm những điều mà bản thân mình không hiểu rõ và kiểm chứng được bởi một người có chức vụ trình độ được công nhận của một tôn giáo chính thức”.

Sau vụ án “Cậu Thủy” lừa tìm hài cốt liệt sĩ, những người tự xưng là “nhà ngoại cảm” đã không còn “đất sống”.

Facebooker Đ.A.T nhận xét: “Hiện nay, ngày càng có thêm nhiều cơ sở kinh doanh thần thánh trục lợi sự ngây ngô của những người dân Việt xếp hàng bỏ tiền cho những kẻ bịp bợm để mua lấy sự thỏa mãn nhu cầu niềm tin tâm linh”.

Chị Vũ Thu Thủy, một người dân tại Hà Nội cho biết: “Tôi tin vào tâm linh nhưng không tin là có nhà ngoại cảm”.

Một số ý kiến khác thì nhận xét: “Không một tôn giáo chính thống nào lại dạy con người làm những trò vớ vẩn như tìm mộ “ngoại cảm” cả”.

Bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở: Sự thật chấn động

Bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở: Sự thật chấn động

Liên quan đến vụ bé 2 tuổi bị bỏ rơi tại Hà Nội, thực tế người mẹ bé trai đã thuê một xe ôm bỏ rơi con để lại bức thư với nội dung "bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi". Chiều 13/6,...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần