Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì lạm thu 14 khoản tiền sai quy định

Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì lạm thu 14 khoản tiền sai quy định

23/09/2015 10:22
Hải Băng

Trường THCS Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đưa ra 15 khoản thu thì sau đó được yêu cầu phải hoàn trả 14 khoản vì sai quy định. Hiệu trưởng trường này là ông Trần Trọng Thể hiện đang bị đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật.

Chiều 22/9, ông Nguyễn Văn Hổ – Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) – cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác một tuần đối với ông Trần Trọng Thể, Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu.

Hiện UBND thị xã Hồng Lĩnh đã yêu cầu ông Thể làm bản kiểm điểm, đồng thời xem xét hình thức kỷ luật theo quy trình.

Trường THCS Đậu Liêu đưa ra nhiều khoản thu sai quy định

Đầu năm học 2015-2016, trường THCS Đậu Liêu đưa ra các khoản thu gồm: Tiền lương trả bảo vệ; tu sửa nhỏ; mua máy tính; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất; bảo hiểm y tế bắt buộc; phô tô đề kiểm tra; quỹ hội phụ huynh; quỹ lớp; học phí; quỹ đội; chữ thập đỏ; mua hương hoa, nghĩa trang đền; giữ xe đạp; tiền học ôn.

Với 15 khoản thu kể trên, tổng số tiền mỗi học sinh phải nộp là 3.522.000 đồng.

Sau khi nhận được thông báo về các khoản tiền nói trên, nhiều phụ huynh cho rằng có một số khoản thu không hợp lý và không đồng tình với nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh sau khi nhận được thông tin đã thành lập đoàn thanh tra về huy động các khoản đóng góp từ cha mẹ học sinh đầu năm học 2015-2016 tại trường THCS Đậu Liêu.

Kết luận của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về tình trạng lạm thu tại trường THCS Đậu Liêu

Kết luận cho thấy, trường này đã đưa ra nhiều khoản thu không hợp lý như: Tiền lương trả bảo vệ; tiền phô tô đề kiểm tra; tiền mua hương hoa, nghĩa trang đền; giữ xe đạp; tiền học thêm… gây bức xúc trong dư luận và phụ huynh, học sinh.

Cũng theo kết luận, trường THCS Đậu Liêu đã thực hiện không đúng quy định, quy trình về đóng góp theo hướng dẫn liên ngành và các văn bản chỉ đạo liên quan.

“Tại thời điểm thanh tra không có văn bản phê duyệt của phòng GD&ĐT Thị xã; chỉ có văn bản của HĐND phường Đậu Liêu nhất trí chủ trương cho nhà trường vận động đóng góp từ cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, văn bản này ban hành sau thời điểm nhà trường tổ chức họp phụ huynh toàn trường (7 ngày), trong văn bản HĐND phường không nêu cụ thể các khoản đóng góp theo tờ trình của trường THCS Đậu Liêu”, trích văn bản kết luận của Đoàn thanh tra.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã yêu cầu ban giám hiệu trường THCS Đậu Liêu hoàn trả 14/15 khoản thu nói trên (trừ tiền bảo hiểm y tế) cho gia đình các học sinh.

T.H

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần