Thái Lan nối điện thoại vào hang để đội bóng nhí nói chuyện với gia đình

Thái Lan nối điện thoại vào hang để đội bóng nhí nói chuyện với gia đình

03/07/2018 15:52
Mèo Moon

Các cậu bé Thái Lan được tìm thấy sống sót trong hang Tham Luang đêm qua. Ảnh: The Nation

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osotthanakorn, hôm nay cho hay đội bóng nhỏ tuổi sẽ sớm được nói chuyện với người thân sau 10 ngày ở trong hang. Dây cáp điện thoại sẽ được nối từ bên ngoài đến địa điểm các cậu bé đang mắc kẹt, The Nation đưa tin.

Tuy nhiên, theo ông, giới chức vẫn chưa quyết định được cách đưa các em ra khỏi hang. Các thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL vào trong hang vẫn chưa quay ra để báo cáo tình hình. Họ sẽ mất khoảng 6 giờ để di chuyển từ vị trí của đội bóng nhí ra ngoài.

Nước vẫn đang chảy vào hang, ông Narongsak cho biết, nhưng lực lượng cứu hộ đang nỗ lực kiểm soát mực nước để đảm bảo các nạn nhân an toàn trên gò đất cao.

12 cậu bé được uống gel bổ sung năng lượng vì nước lũ và lối đi chật hẹp khiến việc vận chuyển thực phẩm thông thường vào hang gặp khó khăn.

Các nhóm cứu hộ cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm những lối ra khác cho các nạn nhân. Chuẩn đô đốc hải quân Arpakorn Yukongkaew, chỉ huy của SEAL, cho biết cửa hang chính có nhiều khoảng hẹp bị ngập lụt và những người chưa được huấn luyện lặn sẽ không đi qua được.

Các thợ lặn dự kiến đưa một bác sĩ vào trong để kiểm tra sức khỏe cho các thành viên đội bóng vào cuối ngày hôm nay.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần