Thang máy rơi tự do ở Lotte từ tầng 65: Trả lời “chuối” của BQL

Thang máy rơi tự do ở Lotte từ tầng 65: Trả lời “chuối” của BQL

26/09/2014 13:03
Long Nhất

Đại diện BQL tòa nhà Lottle vẫn từ chối cung cấp thông tin về thang máy bị rơi tự do từ tầng 65, khiến 7 người mắc kẹt, trong đó 2 người bị thương.

Liên quan đến sự cố rơi thang máy ở tòa nhà Lottle, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội vào khoảng 20h45 ngày 25/9, khiến 7 người mắc kẹt trong cabin thì có 2 người bị thương, để hiểu rõ về nguyên nhân vụ việc, Kiến Thức có buổi làm việc với Đại diện Ban quản lý tòa nhà này.

 Đại diện Ban quản lý tòa nhà Lottle trao đổi với báo chí sáng 26/9.

Đại diện Ban quản lý tòa nhà Lottle thừa nhận: “Có việc xảy ra sự cố, khiến một số người mặc kẹt trong thang máy của tòa nhà”. Tuy nhiên, vị Đại diện tòa nhà Lottle từ chối cung cấp thông tin chi tiết với lý do: “Vụ việc cụ thể thế nào chúng tôi sẽ sớm thông tin đến báo chí. Còn hiện tại ban quản lý tòa nhà chưa có thông tin cụ thể nào”, đại diện ban quản lý tòa nhà nói.

Cũng liên quan đến tòa nhà Lottle, nhiều người dân cho rằng, họ phải mất tiền mua vé mới được vào khu vực tòa nhà cao 67 tầng, nhưng việc thang máy xảy ra sự cố như vậy, họ cảm thấy bất an và không yên tâm đến tính mạng của bản thân?

Về câu hỏi này, vị Đại diện Ban quản lý tòa nhà Lottle cho rằng: “Ban quản lý hoàn toàn không thu tiền. Nhưng người dân muốn lên đài quan sát có thể sẽ bị mất vé”.

Tòa nhà Lotte là một trong những tòa nhà cao và sang trọng nhất Hà Nội, nằm ở mặt đường Liễu Giai – Đào Tấn, là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại cao cấp. Tòa nhà có kinh phí đầu tư xây dựng 400 triệu USD này vừa được khai trương ngày 2/9.

Tòa nhà nơi xảy ra sự cố.

Ở một diễn biến khác, ông Phạm Văn Thịnh – Trưởng công an phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội xác nhận: “Tối 25/9, cơ quan công an phường có nhận được thông tin từ lực lượng CS 113 thông tin về việc có người mắc kẹt trong thang máy tòa nhà Lottle. Nhận được tin báo, cơ quan công an phường khẩn trương đến hiện trường, nhằm giải cứu người mặc kẹt cũng như tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”.

Nhưng, theo ông Thịnh thì khi cơ quan công an tới nơi, vụ việc đã được xử lý xong. Các nạn nhân mắc kẹt ở thang máy của tòa nhà cũng đã về nhà.

Như Kiến Thức đã đưa tin vào khoảng 20h45 ngày 26/9, một chiếc thang máy của tòa nhà Lotte, phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội) bị mắc kẹt tại tầng 33.

Chị Đặng Thị Thanh Vân (35 tuổi), sống tại Thanh Xuân (Hà Nội), một trong những người bị mắc kẹt cho hay, thời điểm trên trong thang máy có 5 người đi dự tiệc ở tầng 67 của khách sạn. Khi thang máy đi xuống tầng 65 thì đột nhiên đi nhanh bất thường cho đến tầng 33 mới dừng lại.

Khi mở cửa có hai người ở ngoài bước vào nhưng chưa lọt hẳn thì cửa đóng khiến một người bị thương ở vai, một người thương chảy máu ở tay. Lúc này, chiếc thang máy đứng im không di chuyển. Mọi người cố gắng nhấn nút để cứu người nhưng cánh cửa không mở ra”, chị Vân nói.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, những người bị mắc kẹt trong thang máy đã gọi điện thoải khẩn cấp cho Ban quản lý tòa nhà yêu cầu được giúp đỡ. Tuy nhiên, rất lâu sau đó không thấy ai lên cứu nạn.

Chứng kiến cảnh tượng người bị kẹt cánh cửa chịu đau đớn, nhiều người bên trong cabin không ra ngoài được. Họ sợ hãi la hét kêu cứu. Một số khác tìm mọi cách để mở cánh cửa này giải phóng cho mọi người…

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần