Thanh Hóa: Doanh nghiệp kêu cứu vì có dấu hiệu bị cưỡng đoạt tài sản, cản trở hoạt động hớp pháp

Thanh Hóa: Doanh nghiệp kêu cứu vì có dấu hiệu bị cưỡng đoạt tài sản, cản trở hoạt động hớp pháp

24/10/2017 10:53
Mèo Moon

Thông tin phản ánh của công dân về việc một doanh nghiệp ở Thanh Hóa bị cản trở hoạt động kinh doanh, tự ý cưỡng đoạt tài sản. Phóng viên Báo Công lý đã bước đầu tìm hiểu thông tin vụ việc.

Ngày 16/10/2017, tại Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam có địa chỉ tại số 09 Lê Hoàn, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá xảy ra sự việc ông Nguyễn Đức Đủ – Giám đốc Công ty CP Xây lắp điện lực Thanh Hóa và bà Đỗ Thị Hồng – Giám đốc Công ty CP Bắc Trung Nam kéo theo khoảng 60 người đến bệnh viện mắt Bắc Trung Nam trên danh nghĩa tổ chức bàn giao tài sản nhưng thực chất là tổ chức cưỡng đoạt tài sản tài sản của bệnh viện; tự ý khoá phòng giám đốc công ty, phòng camera an ninh, ngăn cản không cho giám đốc công ty và cán bộ nhân viên vào làm việc.

Trụ sở Bệnh viên Mắt Bắc Trung Nam

Sự việc đã được Công ty CP Đầu tư Y tế Ánh Dương trình báo với các cơ quan chức năng. Theo đơn trình báo, sau khi cưỡng đoạt bệnh viện Bắc Trung Nam nêu trên, họ đã ép nhân viên xin nghỉ việc đồng thời sử dụng các máy móc và cơ sở vật chất của bệnh viện khám chữa bệnh trái phép gây thiệt hại hàng ngày của bệnh viện ước tính trên 100 triệu đồng.

Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam trước đây thuộc Công ty CP Bắc Trung Nam. Ngày 7/03/2016 Công ty CP Bắc Trung Nam đã ký hợp đồng chuyển nhượng lại toàn bộ hệ thống Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam bao gồm các trang thiết bị, nhân sự và hồ sơ pháp lý cho Công ty CP đầu tư y tế Ánh Dương. Trên cơ sở đó Công ty CP đầu tư y tế Ánh Dương đã làm các thủ tục điều chỉnh giấy phép và được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 155/BYT-GPHĐ vào ngày 5/04/2017.

Ngoài hợp đồng chuyển nhượng bệnh viện nêu trên, Công ty CP Bắc Trung Nam còn ký hợp đồng với Công ty CP đầu tư y tế Ánh Dương. Theo đó công ty CP Bắc Trung Nam đồng ý cho công ty CP đầu tư y tế Ánh Dương mượn toàn bộ toà nhà 7 tầng tại Số 9 Lê Hoàn, phường Trường Thi, TP Thanh Hoá với mục đích làm trụ sở bệnh viện Bắc Trung Nam.Theo đó, với thời hạn 5 năm kể từ ngày 01/01/2016, theo hợp đồng quy định nếu Bên A cần sử dụng toà nhà trước thời hạn hết hợp đồng phải báo trước 06 tháng cho bên B. Thoả thuận ghi rõ vậy, nhưng đến ngày 12/9/2016, Công ty CP Bắc Trung Nam có văn bản lấy lại tài sản và nêu rõ Bên B là Công ty CP đầu tư y tế Ánh Dương phải trả lại tài sản trong thời gian 30 ngày. Công ty CP đầu tư y tế Ánh Dương đã không đồng ý với yêu cầu đó nên đến sáng ngày 16/10/2017 Công ty CP Bắc Trung Nam dẫn đầu là bà Đỗ Thị Hồng và ông Nguyễn Đức Đủ – Giám đốc Công ty CP xây lắp điện lực Thanh Hoá kéo gần 60 người đến cưỡng đoạt tài sản của bệnh viện mắt Bắc Trung nam như đã phản ánh nêu trên.

Trao đổi với Phóng Viên, Bà Vũ Thị Tuyết – giám đốc Công ty CP Đầu tư y tế Ánh Dương bức xúc cho rằng việc bà Đỗ Thị Hồng và ông Nguyễn Đức Đủ tổ chức người đến Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam đang hoạt động hợp pháp, bất chấp pháp luật tổ cưỡng đoạt tài sản bệnh viện và sử dụng tài sản của bệnh viện là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ngiêm trọng hơn sau khi cưỡng đoạt bệnh viện họ đã tổ chức khám chữa bệnh trái phép, điều này, ông Nguyễn Đức Đủ cũng đã thừa nhận có hoạt động khám chữa bệnh ngay tại buổi gặp mặt tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá chủ trì sáng 23/10/2017 vừa qua. Việc làm này cũng ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, gây thiệt hại về tài sản và cản trở hoạt động của bệnh viện, hiện hội đồng quản trị công ty đã và đang tố cáo hành vi nêu trên đến các cơ quan pháp luật tỉnh Thanh Hoá.

Biên bản hợp đồng chuyển nhượng Bệnh viện

 Điều đáng nói là Bà Đỗ Thị Hồng cũng là cổ đông của Công ty CP Đầu tư y tế Ánh Dương và hiện bà Hồng cũng đang bị cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hoá xác minh theo đơn tố cáo về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các cổ đông.

Hành vi của bà Đỗ Thị Hồng và ông Nguyễn Đức Đủ khi tổ chức người đến cưỡng bức tài sản và tự ý dừng hoạt động của Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam, tổ chức khám chữa bệnh là hoàn toàn trái pháp luật, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp. Đề nghị các cơ quan chứng năng tỉnh Thanh Hoá sớm vào cuộc giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần