Thanh niên khắp thế giới đang đổ xô chơi “thử thách dọn rác” còn đến Việt Nam cũng có 1 tấm gương

Thanh niên khắp thế giới đang đổ xô chơi “thử thách dọn rác” còn đến Việt Nam cũng có 1 tấm gương

11/03/2019 11:03
Long Nhất

Đến nay, “thử thách dọn rác” đã được áp dụng bởi rất nhiều tình nguyện viên, nhận được sự ủng hộ của đông đảo dân mạng trước tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Mới đây, một người dùng Facebook tên Byron Roman đã đăng tải bức ảnh chụp khung cảnh của một bãi đất trống, trước và sau khi được dọn dẹp sạch sẽ đống rác thải ngổn ngang chất chồng:

“Đây là thử thách mới dành cho các bạn thiếu niên đang chán đây. Hãy chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó chụp lại lần nữa khi bạn đã cải thiện nó. Rồi đăng tải lên mạng.” – theo như dòng tựa đề bức ảnh.

Ngay lập tức, bài đăng từ ngày 5/3 đã nhận được hơn 65 nghìn lượt thích, 216 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều người dùng khác đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chàng trai trong bức ảnh, nhất là với tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức đáng báo động như hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, khi mạng xã hội đang xôn xao truyền tay nhau bức ảnh của anh chàng này, nhiều người khác cũng đã chấp nhận thử thách, tạo nên một làn sóng quan tâm mạnh mẽ tới vấn đề bảo vệ môi trường:

Nhiều bức ảnh tương tự đã được đăng tải liên tiếp lên mạng xã hội, đủ hiểu sức ảnh hưởng của thử thách này lớn đến nhường nào.

“Thật ý nghĩa! Mong rằng sẽ có nhiều người hơn nữa bắt tay vào thực hiện điều này.” – một người bình luận.

“Đây là cách rất thông minh để khuyến khích một ai đó làm công việc dọn rác, đó là biến nó thành một thử thách thay vì nhiệm vụ ép buộc.” – người khác chia sẻ.

“Tôi muốn cảm ơn người nào tạo nên thử thách này. Cố lên! Chúng ta sẽ dọn sạch trái đất này thôi!” – dân mạng hào hứng.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần