Thấy đoàn bộ đội hành quân, mẹ VN chân trần chạy ra nhét na vào tay: Cầm đi, mẹ cho không bán đâu

Thấy đoàn bộ đội hành quân, mẹ VN chân trần chạy ra nhét na vào tay: Cầm đi, mẹ cho không bán đâu

16/09/2018 20:04
Mèo Moon

Nhìn cảnh bà cụ đi chân đất, vội vàng lấy na để kịp phát cho đoàn bộ đội hành quân đi ngang qua ai cũng thấy ấm lòng.

Nhắc đến tình quân dân, chắc hẳn không còn ai xa lạ với những câu chuyện ấm lòng về người bộ đội “đi dân nhớ, ở dân thường” trong thời chiến. Tình cảm và sự quan tâm, gắn bó giữa bộ đội với đồng bào, nhân dân luôn khiến người ta cảm thấy ấm áp, yêu thương, gắn kết với nhau. Trong thời bình, tình cảm ấy được biểu hiện bằng sự giúp đỡ của lực lượng quân đôi này với nhân dân, nhất là những lúc khó khăn, thjên tai, bão lũ. Các anh luôn có mặt để giúp người dân phần nào vượt qua được những ng..y hểm do thjên tai gây ra.

Có lẽ bởi vậy mà người dân cũng luôn trân quý mối quan hệ tốt đẹp với bộ đội. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cụ bà bán na thấy đoàn bộ đội hành quân ngang qua vội lấy từng quả na tận tay trao cho từng người thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài viết được đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng

Hình ảnh cụ đi chân đất, tay thoăn thoát trao na cho các chiến sĩ bộ đội đi ngang qua và những nụ cười, cái ngoái nhìn của các anh bộ đội khiến ai nhìn vào cũng thấy ấm lòng. Đó là một hành động đẹp, thể hiện sự quý mến, trân trọng giữa người dân với bộ đội, giữa người với người. “Cầm lấy mà ăn đi, mẹ cho chứ mẹ không lấy tiền đâu”, đón nhận những tình cảm tốt đẹp đó, chắc hẳn những người đang hành quân đường dài sẽ quên đi hết những mệt nhọc và vui vẻ hơn, vững bước hơn trong sứ mệnh, trách nhiệm của mình.

“Mẹ” vội vội vàng vàng lấy na phát cho các con

Mang cả giỏ na xuống đường cho tiện, cầm lấy đi mà ăn, mẹ không lấy tiền đâu

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự mến mộ trước việc làm của cụ bà bán na. Moojt số người từng được đón nhận tình cảm tương tự cũng chia sẻ cảm giác xúc động đó: “Ngày trước đi hành quân dã ngoại cũng vậy, được người dân cho trái cây và nước, đi không biết mệt mỏi gì…”,  “ấm lòng người chiến sĩ”, “, “Cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương chúng con như vậy “… Và nhiều bình luận bày tỏ lời cảm ơn xúc động đến hành động đẹp của bà cụ bán na.

Những bình luận bày tỏ lòng biết ơn, ngưỡng mộ trước hành động của bà bán na

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận