Thêm nhiều phụ nữ muốn thành tổng thống Nga

Thêm nhiều phụ nữ muốn thành tổng thống Nga

01/11/2017 17:47
Linh

Bà Yelena Semerikova, người đứng đầu đảng Đối thoại phụ nữ, một đảng liên kết với đảng Nước Nga Thống nhất, đã tiết lộ về ý định tham gia cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhật báo Kommersant, bà Semerikova cho biết quyết định chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Nga vẫn cần được đảng của bà xác nhận trong một cuộc họp sắp tới.

Bà Elena Semerikina

Bà Elena Semerikina

Bà cũng nhấn mạnh rằng, nếu các đồng nghiệp trong đảng ủng hộ ý định tranh cử của bà, và các nhà chức trách trong chính đảng chọn bà làm ứng viên, bà sẽ tiếp bước ông Vladimir Putin vì bà hoàn toàn đồng tình với lộ trình chính trị của đương kim tổng thống.

Bà cũng hứa hẹn rằng trong chiến dịch tranh cử, bà sẽ thu hút sự chú ý của công chúng đến mối liên hệ giữa các nhóm phụ nữ tới từ Mỹ và Ukraina với công dân Nga.

Yelena Semerikova (60 tuổi) là một cựu quản lý vận tải quân sự. Đầu năm những 2000, bà đã chuyển sang hoạt động chính trị với vai trò là phụ tá của các nhà lãnh đạo trong đảng Nước Nga Thống nhất. Năm 2003, bà trở thành người đứng đầu phong trào Đối thoại phụ nữ. Năm 2012, phong trào này đã đăng ký trở thành một đảng phái chính trị.

Semerikova là người phụ nữ thứ ba tuyên bố tranh cử tổng thống Nga. Trước đó, ngôi sao truyền hình Ksenia Sobchak và nữ nhà báo Yekaterina Gordon cũng đã thông báo về tham vọng trở thành tổng thống của mình.

Chủ đề mà bà Gordon muốn tập trung vào trong chiến dịch tranh cử chính là quyền lợi của mẹ đơn thân và trẻ em. Trong khi Sobchak cho biết, nếu trở thành Tổng thống Nga, cô sẽ cải cách hệ thống giáo dục và tư pháp, cũng như tạo nhiều cơ hội hơn cho phụ nữ nước này.

Bà Semerikova nói rằng, theo bà, hai người phụ nữ trên không thể trở thành đại diện cho các phong trào phụ nữ Nga.

Nhật báo Kommersant vẫn chưa công bố về cuộc phỏng vấn, trong đó bà Semerikova tuyên bố ý định của bà là muốn cạnh tranh với một người phụ nữ khác Chủ tịch Ủy ban Phụ huynh Quốc gia NGO Irina Volynets người cũng tuyên bố đã lên kế hoạch tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2018. 

Bà Volynets miêu tả chương trình tranh cử của bà tập trung vào việc tăng cường các chính sách xã hội của Nga.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần