Thì ra đây là công dụng của lỗ tròn trên chân phích cắm điện mà không phải ai cũng biết

Thì ra đây là công dụng của lỗ tròn trên chân phích cắm điện mà không phải ai cũng biết

30/05/2016 12:23
Hạ Nam

Lỗ tròn trên phích cắm điện luôn là điều bí ẩn với không ít người, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi biết rõ công dụng của thiết kế này. 

Trên thực tế, lỗ tròn trên phích cắm điện không còn xa lạ với hầu hết tất cả mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng rõ về tác dụng đặc biệt quan trọng của nó. Thậm chí, nhiều người còn ngó lơ công dụng của bộ phận đa-zi-năng này.

phich-cam-blogtamsuvn[1]

Cố định phích cắm

Bên trong ổ điện chuẩn thường có một phần nhô lên cao nhét vừa vặn vào lỗ tròn ở chân phích. Điều này sẽ giúp phích cắm được cố định chắc chắn hơn khi lấy nguồn điện từ ổ đồng thời giúp hai chân phích tiếp xúc chắc chắn hơn với hai thanh kim loại bên trong ổ.

phich-cam-blogtamsuvn2[1]

Ngăn chặn trẻ em tiếp xúc với phích cắm dễ dàng

Việc cố định phích cắm vừa để đảm bảo việc tiếp xúc với nguồn điện được ổn định, tuy nhiên lỗ tròn này còn có tác dụng nhằm ngăn chặn trẻ em va chạm với ổ điện gây tổn thương cho bé. Vì vậy, cha mẹ nên sử dụng những phích cắm chân dẹt và có lỗ phía trên khi gia đình có con nhỏ.

Đóng seal chưa sử dụng cho thiết bị

Thực tế, để đảm bảo sản phẩm còn mới nguyên và chưa qua sử dụng thì các nhà sản xuất còn tận dụng chiếc lỗ ở chân phích cắm này để gắn seal niêm phong. Nếu người dùng muốn sử dụng thì phải gỡ bỏ hoàn toàn seal này. Đây cũng là cách giúp người tiêu dùng có thể phân biệt rõ hàng mới sản xuất hay đã qua sử dụng.

phich-cam-blogtamsuvn1[1]

Tiết kiệm được một lượng thép đáng kể

Mặc dù nhiều người sẽ nghĩ rằng mục đích này có vẻ khôi hài, tuy nhiên điều này hoàn toàn là sự thật khi lỗ này tuy bé nhưng sẽ giúp nhà sản xuất tiết kiệm được một lượng thép đáng kể, nhất là trong dây chuyền sản xuất hàng loạt với số lượng lớn.

phich-cam-blogtamsuvn3[1]

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần