Thiếu nữ ung thư sắp chết vẫn lạc quan 'luôn có ngày mai'

Thiếu nữ ung thư sắp chết vẫn lạc quan 'luôn có ngày mai'

13/06/2017 15:26
Linh

Những ngày cuối đời, Karinya Chen 15 tuổi bị ung thư xương vẫn nhắn nhủ: “Dù hôm nay tăm tối thế nào, chúng ta luôn có ngày mai”. 

Karinya chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư xương tại Bệnh viện Austin (Texas, Mỹ) và ra đi một tuần sau khi ban nhạc thần tượng của cô là Florence & The Machine đến hát bên giường bệnh.

Những ngày cuối đời, cô gái trẻ cảm nhận được dường như “đã đến lúc”, quỹ thời gian sống đã cạn nên trải lòng thật xúc động. Thời gian sống cùng căn bệnh ung thư, điều khó khăn nhất có lẽ là nỗi sợ hãi và lo lắng luôn thường trực trong cô. Karinya không thể kìm được nước mắt khi biết rằng mỗi ngày tới đều rất khó khăn với thuốc thang, những cơn đau và thời gian sống với đời càng ngắn thêm. 

“Nhưng mọi người hãy nhớ rằng, dù hôm nay có tăm tối thế nào, chúng ta luôn có ngày mai. Nếu bạn tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng đừng lo lắng, đừng bỏ lỡ điều gì và tự nhủ bạn đang được yêu thương chia sẻ, cuộc chiến đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”, cô gái trẻ nhắn nhủ.

Thiếu nữ rơi nước mắt khi chia sẻ về nỗi sợ cuối đời

Dù bệnh nặng, Karinya vẫn luôn sống lạc quan và hướng về âm nhạc như niềm vui sống. Florence Welch 29 tuổi, ca sĩ nhạc pop, thành viên nhóm Florence & The Machine là thần tượng của Karinya. Tháng 5 năm ngoái, Karinya dù đang nằm viện điều trị vẫn mua vé buổi biểu diễn của ban nhạc thần tượng tại Austin và háo hức muốn đi xem. Tuy nhiên sức khỏe cô rất yếu và bác sĩ e rằng bệnh nhân của mình không thể chịu đựng sức ép đám đông trong đêm nhạc.

Không được trực tiếp đi xem đêm nhạc, cô gái vẫn ước mong được một lần xem thần tượng biểu diễn. Tâm nguyện nhỏ nhoi của Karinya đã làm động lòng tập thể y bác sĩ nơi Karinya đang điều trị. Tổ chức Hospice Austin liên lạc với ca sĩ Florence Welch và ban nhạc đã giúp cô gái thỏa ước nguyện. Cô gái gầy gò chỉ còn da bọc xương đã thỏa ước nguyện được xem ban nhạc yêu thích biểu diễn trước khi ra đi mãi mãi, theo NBC.

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt hốc hác vì bệnh tật, nước mắt hạnh phúc của Chen khi chứng kiến ca sĩ thần tượng biểu diễn cho mình khiến mọi người xung quanh rơi lệ. Nữ ca sĩ Florence âu yếm ngồi xuống bên giường, nắm bàn tay xương xẩu của Chen và cùng hòa ca những giai điệu tươi vui. Mẹ của Karinya, bà Jennifer đã bày tỏ lòng biết ơn đến nhóm nhạc khi họ đã tử tế đi thật xa đến hát và mang đến niềm an ủi quý giá. Căn phòng bệnh đang lạnh lẽo bỗng chốc tràn ngập tình yêu cuộc sống và âm nhạc.

Trả lời phỏng vấn với đài NBC một tuần trước khi qua đời, Chen luôn nhấn mạnh, cuộc gặp gỡ 45 phút với ban nhạc là điều ngọt ngào nhất cô sẽ luôn mang theo bên mình. 

Cô gái trẻ lắng nghe ca sĩ thần tượng biểu diễn. Ảnh: F.N.

Cô gái trẻ lắng nghe ca sĩ thần tượng biểu diễn. Ảnh: F.N.

Cô gái ung thư song ca cùng ban nhạc thần tượng trước khi qua đời

 

Video giọng ca cô gái trẻ vang lên hòa cùng giọng thần tượng đã chạm tới hàng triệu trái tim. Nhiều người xa lạ trên khắp thế giới nguyện cầu cho cô gái trẻ có đủ sức mạnh để vượt qua căn bệnh quái ác. Cũng như bao người trẻ khác, Chen ước mong mình đủ sức khỏe để vào đại học. Tuy nhiên mơ ước tươi đẹp ấy đành khép lại.   

Khánh Ly

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần