Thiếu tướng Phan Anh Minh: "Còn 3 người chưa bị baắt"

Thiếu tướng Phan Anh Minh: "Còn 3 người chưa bị baắt"

05/07/2018 16:25
Mèo Moon

 Chiều 5/7, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố quá trình truy baắt nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình.

Thiếu tướng Phan Anh Minh: "Còn 3 kẻ khủng bố, ném bom vào trụ sở công an chưa bị bắt"15h: Để biểu dương tinh thần, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã khen thưởng cho Ban giám đốc Công an TP.HCM. Đồng thời, thưởng nóng cho 4 đơn vị PC45, PC54, PA71, PK 20A đã có thành tích trong công tác phá án.

Thiếu tướng Phan Anh Minh: Còn 3 kẻ khủng bố, ném bom vào trụ sở công an chưa bị bắt - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chụp ảnh cùng các đơn vị có thành tích trong công tác phá án.

Còn ít nhất 3 đối tượng

14h50: Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM chủ trì buổi họp báo và công bố quá trình turuy baắt .

Theo Công an TP.HCM, khoảng 14h15 ngày 20/6, tại khu vực tầng trệt trụ sở Công an phường 12 trên đường Trường Chinh xảy ra 2 tiếng nổ.

Cửa chính và cửa phòng họp bị hư hỏng, toàn bộ kính phòng họp bị voỡ nát, 3 người bị thưương, 4 xe máy bị hư.

Qua quá trình trích xuất camera, cảnh sát 2 đối tượng có nghi vấn, liên quan di chuyển về hướng Đông Bắc, rời khỏi TP HCM.

Xác định đây là việc nghiêm trọng, nên Ban giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, huy động lực lượng tinh nhuệ nhất để tập trung điều tra, truy xét.

Hơn 10 ngày truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP HCM đã phối hợp với các đơn vị như Công an tỉnh Đắk Nông, Đồng Nai và các lực lượng công binh thuộc Ban chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai đã baắt được các đối tượng chủ chốt.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an TP HCM thu được khoảng 10 kg thuốc noổ TNT, các vật liệu chế tạo, đặc biệt là có tới 8 trái đã chế tạo thành công, để chuẩn .

Công an TP.HCM cho biết, còn ít nhất 3 đối tượng đã được lực lượng chức năng phát hiện và đang truy xét. Công an cũng tiết lộ, 7 đối tượng có liên quan gồm: Nguyễn Tấn Thanh (quê Đồng Tháp), Dương Bá Giang… cùng các đối tượng khác.

Theo Công an TP.HCM, các trinh sát lần theo dấu vết của nhóm đối tượng trên gặp khó khăn. Nguồn tin quý giá nhất giúp lực lượng chức năng phá án do nhận được sự ủng hộ từ người dân.

Tung nhiều trinh sát có kinh nghiệm để phá án

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh trong vụ án này, toàn bộ lực lượng trinh sát có kinh nghiệm được tung ra, đến các tỉnh lân cận phá án.

Cảnh sát TP.HCM phải vừa điều tra, truy xét, khám phá vụ án vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự hàng ngày trên địa bàn.

Nhiều trinh sát có kinh nghiệm đã tiến hành truy xét, truy tìm nhóm tối tượng. Tối 20/6, các trinh sát nhận định đây là vụ khủung boố.

Qua quá trình trích xuất camera, cảnh sát lần theo và nhận được thông tin 1 đối tượng giống với đối tượng liên quan vào trụ sở công an phường tại Lăng Ông, chợ Bà Chiểu để thay quần áo.

Đến ngày 21/6 , cảnh sát phát hiện đối tượng qua cầu Sài Gòn và di chuyển lên tỉnh Đồng Nai. Ngay sau đó, BGĐ Công an TP.HCM đã huy động toàn bộ các trinh sát về tỉnh Đồng Nai để phối hợp baắt các đối tượng.

14h40: Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP.HCM có mặt tại buổi họp báo.

14h15: Theo ghi nhận của PV tại buổi họp báo, nhiều cơ quan báo đài đã có mặt, đại diện Công an TP.HCM, PC45, PC54, PA92 cùng các cơ quan ban ngành đã có mặt để chuẩn bị họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Thiếu tướng Phan Anh Minh: Còn 3 kẻ khủng bố, ném bom vào trụ sở công an chưa bị bắt - Ảnh 4.

Hình ảnh buổi họp báo. Ảnh: Kim Lượng

Dự kiến chiều 5/7, Công an TP.HCM sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần