Thợ cắt tóc kém 17 tuổi đã đưa tôi vào tròng một cách ngoạn mục

Thợ cắt tóc kém 17 tuổi đã đưa tôi vào tròng một cách ngoạn mục

23/04/2017 10:02
Linh

Tôi đề nghị ly hôn và anh chấp nhận nhưng thật sự ngỡ ngàng khi anh tính chi tiết từng tài sản của tôi và yêu cầu chia. 

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, tôi vô cùng cẩn thận và dè chừng với đàn ông. Thật trớ trêu khi cẩn thận là vậy mà cuối cùng cuộc hôn nhân thứ hai của tôi cũng chẳng đi đến đâu. Nó kết thúc trong khoảng một năm ngắn ngủi. Tôi cứ nghĩ mình đã tìm được tình yêu đích thực, cuối cùng vẫn thất bại. Phải chăng vấn đề tuổi tác đã chia rẽ chúng tôi khi tôi 44 tuổi còn người chồng thứ hai mới chỉ 27 tuổi?

Chồng thứ hai của tôi là thợ cắt tóc trong một salon, đó cũng là nơi chúng tôi gặp nhau. Anh rất tình cảm, ấm áp và quan tâm tôi chu đáo. Tôi quên chưa kể rằng mình là một doanh nhân nên tiền không thiếu. Vì vậy tôi chỉ mong tìm được người bạn trai có thể yêu thương mình thật sự, còn gia cảnh người đó ra sao không quan trọng. Chính vì vậy khi nhận được sự quan tâm của anh, tôi đã rung động và sẵn sàng bỏ tiền ra giúp anh tự mở một tiệm làm tóc nhỏ của riêng mình chứ không cần đi làm thuê nữa. Nhưng lúc đó, tuyệt đối tôi không nghĩ tới việc sẽ có một mối quan hệ tình cảm ràng buộc nào cả, vì anh còn quá trẻ, trong khi tôi đã qua tuổi 40. Anh lại khác, anh nói rằng không quan tâm đến tiền bạc, tuổi tác, tình cảm anh dành cho tôi là chân thành. Anh cũng nói mình không cần bất cứ thứ gì hết, chỉ cần ở bên tôi. Dù vô cùng cảm động nhưng tôi vẫn kiên quyết từ chối anh.

Thời gian cứ trôi đi, hai người vẫn gặp nhau mỗi khi tôi ghé quán anh làm tóc. Rồi thay đổi đã xảy ra khi tai họa bỗng dưng ập xuống gia đình tôi. Con gái 10 tuổi của tôi bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và phải nằm viện trong thời gian dài. Trong thời gian này anh đã tận tình chăm sóc tôi cũng như con gái. Anh chạy đến viện mỗi ngày, chăm cho hai mẹ con tôi từng bữa ăn giấc ngủ. Tôi đã hoàn toàn đổ gục trước những cử chỉ của anh. Tôi nhận thấy mình cần một người đàn ông làm chỗ dựa và che chở cho hai mẹ con. Sau khi con gái tôi xuất viện, một đám cưới hạnh phúc đã được tổ chức trong sự chúc mừng của bạn bè hai bên. Tôi ngày càng tin anh, yêu anh và sẵn sàng vì anh làm tất cả.

Sau khi cưới, anh bảo tiệm làm tóc của mình làm việc không hiệu quả và muốn mở một nhà hàng. Tôi nghĩ đó không phải một suy nghĩ xấu nhưng thực sự để mở nhà hàng cần rất nhiều chi phí từ xây dựng, thuê mặt bằng cũng như chuẩn bị nhiều nguyên vật liệu. Anh vẫn kiên quyết làm và tôi chấp nhận chi hơn một tỷ để mở nhà hàng. Công việc kinh doanh của anh không thuận lợi, tôi phải tự mình chi trả những chi phí hàng tháng để duy trì nhà hàng, số tiền lên tới 100 triệu mỗi tháng.

Thời gian này, cũng vì vấn đề sức khỏe, con gái tôi cần đến bệnh viện thường xuyên để điều trị. Thật bất ngờ khi anh nói không cần đến bệnh viện vì rất tốn tiền, đằng nào bệnh con tôi cũng chẳng thể khỏi hẳn, còn anh đang cần tiền để duy trì nhà hàng. Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho anh vì những lời nói đó, anh nói yêu tôi mà lại không hiểu rằng con là tất cả đối với tôi sao? Vì câu nói này tôi từng nghĩ đến chuyện ly hôn. Suy cho cùng, đây đã là cuộc hôn nhân thứ hai và tôi thật sự không muốn làm con mình buồn khi nó rất quấn người bố mới này. Cuộc sống vợ chồng thời gian này không được hạnh phúc khi mỗi lần về đến nhà anh lại kêu mệt mỏi và chán nản, thậm chí còn đánh chửi tôi. Tôi chấp nhận và vẫn chăm lo cho anh, cứ nghĩ mình bao dung thì cuộc sống gia đình rồi sẽ ổn sau khi sóng gió qua đi.

Đột nhiên một hôm anh có tin nhắn, tôi như thường lệ vẫn cầm đến đưa cho anh. Anh đang tắm nên tôi tò mò mở ra xem, nhỡ đâu có công việc quan trọng. Tôi dường như chết lặng khi thấy những dòng tin nhắn ong bướm mà anh và cô nhân tình gửi cho nhau. Cô ta chính là người yêu cũ của anh và hai người vẫn qua lại. Anh còn khoe mình đã trở thành một ông chủ giàu có. Họ thường xuyên hẹn nhau đi ăn, mua sắm. Tôi thật sự đứng không vững, tối tăm mặt mũi khi người đàn ông mình yêu thương, dành tất cả tiền bạc cũng như sự chăm lo ân cần lại đối xử với mình như vậy.

Càng thất vọng hơn khi anh nói với tôi: “Tôi đã chán cô rồi, cô quá già để mang lại cho tôi cảm giác hạnh phúc”. Tôi chỉ biết ôm mặt khóc và chấp nhận sự thật phũ phàng này. Tất cả đã chấm dứt khi con gái nói: “Mẹ ơi, con không muốn mẹ tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. Con không muốn mẹ buồn, không muốn thấy mẹ phải chịu những trận đòn của bố”. Tôi đề nghị ly hôn và anh chấp nhận nhưng thật sự ngỡ ngàng khi anh tính chi tiết từng tài sản của tôi và yêu cầu chia. Giờ đây tôi mới nhận ra vì sao anh lại tìm mọi cách lấy mình. Tôi chấp nhận điều đó để được thoát khỏi anh, thoát khỏi hoàn cảnh trớ trêu này. Tôi đã 44 tuổi, rất muốn có một cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc, vậy mà cuộc đời không phải lúc nào cũng được như ý, tôi đã phạm phải sai lầm khi chấp nhận tình yêu lừa dối. Tôi chỉ biết tự trách mình, cầu xin con gái tha thứ cho người mẹ ngu ngốc này.

Vân

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần