Thông tin mới vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Sài Gòn

Thông tin mới vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Sài Gòn

11/08/2017 10:33
Linh

Sau 1 tháng bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi, một phụ nữ đã tìm đến cơ quan chức năng để nhận diện đứa trẻ và cho rằng bị lạc mất con khi thăm bệnh ở bệnh viện Từ Dũ…

Ngày 10/8, đại diện nhóm Bình đẳng giới – Trẻ em phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cho biết đang xác minh các giấy tờ liên quan về chị Phạm Thùy Ngân (30 tuổi) làm nghề làm móng ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nhận là mẹ của bé Bin bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ.

Bin có khuôn mặt rất kháu khỉnh

Bin có khuôn mặt rất kháu khỉnh

“Nếu xác minh đúng Bin là con chị Ngân, chúng tôi sẽ làm thủ tục để cháu bé về với mẹ. Nếu không tìm được người thân, cậu bé sẽ được giao cho mái ấm Thanh Bình ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre) nuôi dưỡng”vị đại diện xác nhận.

Trước đó 1 tháng, khuya 11/7, bảo vệ bệnh viện Từ Dũ phát hiện cậu bé mặc áo thun trắng, khoác áo màu xanh dương, đi bộ một mình trước cổng.

Do không thấy người thân đi cùng, người bảo vệ đã đưa cậu bé vào Làng Hoà Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ để chăm sóc và bé có thông tin mẹ tên Ngân, nhà ở quận 8.

Phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đang xác minh người phụ nữ nhận mẹ ruột của bé Bin 

Phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đang xác minh người phụ nữ nhận mẹ ruột của bé Bin

Sau thông tin việc bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ được đăng tải, lực lượng chức năng nhận được cuộc điện thoại cho biết, từng thấy bé Bin sống cùng mẹ trên quốc lộ 50, đoạn gần bến xe quận 8 (Bình Chánh). Mẹ bé làm nghề làm móng trong một con hẻm.

Từ thông tin này, lực lượng chức năng đã tìm gặp được người phụ nữ như phản ánh. Người phụ nữ cho biết bị lạc mất con khi vào bệnh viện Từ Dũ thăm người thân.

Chị Ngân cho biết, sau khi lạc mất con, chị có đi tìm cháu nhưng không gặp. Ngoài ra, do chị ở quê mới lên nên không rành đường và không báo cho chính quyền.

Hiện tại bé Bin đang được chăm sóc ở Làng Hòa Bình

Hiện tại bé Bin đang được chăm sóc ở Làng Hòa Bình

Qua đó, người phụ nữ cho biết bé Bin có tên Phạm Gia Huy, sinh ở Cà Mau ngày 16/1/2014. Ngoài ra, chị còn cung cấp một số giấy tờ, hình ảnh lúc bé Bin đi học.

UBND phường Phạm Ngũ Lão và UBND xã Bình Hưng sau đó lập biên bản ghi nhận vụ việc để tiếp tục xác minh.

Thảo Nguyên

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần