Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu đồng/tháng

Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu đồng/tháng

28/10/2015 16:09
Lê Dũng

Đang thụ án tù treo 24 tháng về tội nhận hối lộ, không được bố trí công việc nhưng ông Sơn vẫn đều đặn nhận mỗi tháng hơn 7 triệu tiền lương.

Chiều 26/10, ông Ksor Kre – Chủ tịch UBND xã Ia Kla (huyện Đức Cơ, Gia Lai) xác nhận, tại cơ quan có ông Đinh Thái Sơn đang thụ án treo về tội Nhận hối lộ, chưa được bố trí công việc cụ thể nhưng vẫn lĩnh lương hơn 7 triệu đồng/tháng.

Theo bản án số 18/2015/HS-ST ngày 15/5 của TAND huyện Đức Cơ, tháng 7/2014, ông Đinh Thái Sơn (33 tuổi), Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ia Kla được giao nhiệm vụ lập danh sách những công dân vắng mặt không lý do trong buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt II/2014 để ra quyết định xử phạt hành chính.

Khi thực hiện nhiệm vụ, ông Sơn đã nhận của Nguyễn Hồng Hải (23 tuổi, vắng mặt không lý do) 2 triệu đồng để chuyển sang có lý do chính đáng là nuôi bố mẹ ốm.

Khi nhận tiền, ông Sơn bị Công an huyện Đức Cơ bắt quả tang và bị tòa án huyện này kết án 24 tháng tù treo về tội Nhận hối lộ, thời gian thử thách là 48 tháng, đồng thời cấm đảm nhận chức vụ trong 5 năm. Ông Sơn cũng bị cách chức tại Ban chỉ huy quân sự xã Ia Kla.

Trụ sở UBND xã Ia Kla, nơi xảy ra vụ việc.

Trụ sở UBND xã Ia Kla, nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Ksor Kre, ông Sơn về phụ việc tại xã không có quyết định phân công công việc cụ thể, do huyện “gửi gắm”. Khi phụ việc tại xã, người đàn ông này thường xuyên vắng mặt.

Sau khi bị tòa tuyên án, hàng tháng ông Sơn vẫn đều đặn nhận hơn 7 triệu đồng, gồm tiền lương chính thức và phụ cấp công việc. “Khi thấy Sơn bị án tù vì nhận hối lộ mà vẫn làm việc ở UBND xã, người dân rất bất bình” – ông Kre nói.

Ông Nguyễn Hữu Thân, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Đức Cơ, cho biết, đối với trường hợp của ông Sơn thì Luật công chức quy định bị cách chức nhưng vẫn là công chức. Hiện ông Sơn không được bổ nhiệm chức vụ nào.

Tuy nhiên, luật sư Tạ Quang Tòng, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Đắk Lắk phân tích hành vi của ông Đinh Thái Sơn là vi phạm pháp luật, đã được xử lý bằng một bản án có hiệu lực.

Nếu đang hưởng án treo mà chính quyền vẫn bổ nhiệm công tác thì mới được hưởng lương, nhưng thông thường khi bị án treo thì không được bổ nhiệm công tác, phải kết thúc thời gian thử thách.

“Nếu không bổ nhiệm chức vụ công tác gì mà vẫn được hưởng lương thì việc trả lương này là hành vi vi phạm pháp luật” – luật sư Tòng khẳng định.

5 cô vợ của các hot boy Việt xinh đẹp chẳng kém các hot girl hàng đầu

5 cô vợ của các hot boy Việt xinh đẹp chẳng kém các hot girl hàng đầu

Phải chăng "trai tài gái sắc" chính là cụm từ dành riêng để miêu tả về những cặp đôi này? Cho dù bản thân không phải là những hot girl, thế nhưng nhan sắc của các cô vợ này cũng chẳng hề kém cạnh bất cứ một cô nàng...
Nữ sinh Cà Mau lên Sài Gòn xin làm ‘gà’ của Vũ Khắc Tiệp sau ồn ào với hôn phu Midu

Nữ sinh Cà Mau lên Sài Gòn xin làm ‘gà’ của Vũ Khắc Tiệp sau ồn ào với hôn phu Midu

Thời gian qua, chuyện tình của diễn viên Midu và bạn trai đại gia Phan Thành trở nên sóng gió với sự xuất hiện của người thứ ba, là hotgirl 17 tuổi Thúy Vi đến từ Cà Mau. Cô học sinh trung học đã không ngần ngại tung hê tất cả...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần