Thủ phạm gây mụn mùa Đông

Thủ phạm gây mụn mùa Đông

30/11/2013 12:00
Tường Vân

Nhiều bạn lầm tưởng rằng mùa Đông da không có mụn vì thời tiết không nóng bức. Tuy nhiên, trên thực tế, da rất dễ có mụn mùa Đông, đồng thời, trị mụn, trị mụn đầu đen mùa Đông cũng gặp nhiều khó khăn. Cùng truy lùng thủ phậm gây ra mụn mùa Đông khiến làn da kém mịn màng nhé.

 1.Thời tiết hanh khô

Thời tiết hanh khô là thủ phạm gây mụn

Thời tiết hanh khô là thủ phạm gây mụn

Thời tiết hanh khô là 1 trong những thủ phạm chính gây ra mụn mùa Đông. Nguyên nhân là thời tiết hanh khô khiến da bong tróc, khô, nứt nẻ tạo điều kiện cho các tế bào chết tích tụ trên da, gây bít tắc các lô chân lông. Bên cạnh đó, thời tiết hanh khô kiến bạn khó chăm sóc được tốt nhất cho da nên rất dễ hình thành mụn mùa Đông

2. Thời tiết lạnh bất thường

Thói quen rửa mặt mùa đông khiến da có mụn

Thói quen rửa mặt mùa đông khiến da có mụn

Thời tiết lạnh giá khiến bạn chăm sóc da không tốt, nguyên nhân gây ra lũ mụn mùa đông đáng ghét trên da. Đặc biệt là việc rửa mặt không đúng cách. Mùa đông lạnh giá, các bạn thường sử dụng nước nóng để rửa mặt. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân lớn gây ra mụn mùa Đông. Nước nóng chính là thủ phạm khiến da bong tróc, khô, yếu ớt. Bạn nên pha nước ấm vừa phải để rửa mặt trong mùa Đông.

3. Chế độ ăn uống

Lười uống nước cũng là thủ phạm gây mụn

Lười uống nước cũng là thủ phạm gây mụn

Uống Đông các bạn thường không có cảm giác khát nhiều vì vậy uống ít nước cũng chính là 1 thủ phạm gây ra mụn mùa Đông. Việc bạn bổ sung quá ít rau củ, hoa quả trong mùa Đông cũng khiến da yếu ớt, sức đề kháng kém đi khiến da có mụn mùa Đông.

Việc chăm sóc da mụn cực khó khăn đặc biệt khi mụn, mụn đầu đen hình thành trên da vào mùa đông. Để trị mụn mùa đông, trị mụn đầu đen hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách trị mụn bằng Oxy-led. Chỉ với 3-5 lần điều trị, da bạn sẽ được loại sạch mụn đầu đen hiệu quả tới 99% lại an toàn, chăm sóc da tối ưu.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận