Thủ tướng: Phải xử lý việc xả chất độc, hóa chất ra môi trường!

Thủ tướng: Phải xử lý việc xả chất độc, hóa chất ra môi trường!

29/04/2016 17:19
Lê Dũng

Trên đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi nhận định về bài phát biểu của Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trong cuộc đối thoại với doanh nghiệp vào sáng ngày 29/4 tại TP.HCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các chủ doanh nghiệp bên lề hội nghị.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ khẳng định rằng Chính phủ và ngành Công an không có chủ trương hình sự hóa các quan hệ kinh tế. Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng với những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của người dân thì phải xử lý nghiêm.

“Tôi nói ví dụ như anh xả chất độc, hóa chất ra môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người có phải xử lý không? Phải xử lý chứ! Lừa đảo có xử lý không? Phải xử lý chứ! Quan điểm đó của Chính phủ và Bộ Công an rất rõ ràng” – ông nói.

Trước đó trong bài phát biểu của mình, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an cho biết trong năm 2015 cơ quan này đã triệt phá 2.480 băng ổ nhóm trong đó có hàng trăm ổ nhóm núp bóng dưới công ty, doanh nghiệp để hoạt động tội phạm.

“Sự xâm nhập của tội phạm hình sự vào các hoạt động kinh tế thông qua thành lập các doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, thu nhận các đối tượng có tiền án tiền sự, hình thành các nhóm tội phạm có tổ chức nhằm thực hiện hành vi đâm thuê chém mướn, cưỡng đoạt tài sản, tín dụng đem, siết nợ, đòi nợ thuê, hay can thiệp vào các hoạt động đấu thầu đang đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, an toàn và lợi ích của các doanh nghiệp” – Thượng tướng Tô Lâm nói.

Ông Tô Lâm cũng cho rằng thời gian tới đây lực lượng công sẽ thường xuyên kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong điều tra khởi tố các vụ án, nhất là các vụ án liên quan đến doanh nghiệp, để kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm.

Cũng theo ông Lâm, mỗi năm cơ quan này đã khởi tố, điều tra và xử lý hàng ngàn vụ án, hàng chục ngàn bị can vi phạm các quy định của pháp luật, tuy nhiên ông thừa nhận cá biệt còn một số vụ xảy ra oan sai do cán bộ công an chưa chấp hành nghiêm pháp luật. Về việc này ông khẳng định dứt khoát xẽ xử lý nghiêm minh.

Không có chuyện xử lý cô giáo làm thơ ”Đất nước mình ngộ quá phải không anh?”

Không có chuyện xử lý cô giáo làm thơ ”Đất nước mình ngộ quá phải không anh?”

Dư luận đang đồn thổi rằng việc một cô Trường năng khiếu Hà Tĩnh làm bài thờ ''Đất nước mình ngộ quá phải không anh?'' bị kỷ luật và nghỉ dạy. Sự thật thì cô giáo vẫn đến lớp bình thường. Nội...
Hội nghề cá phủ nhận nguyên nhân cá chết do tảo độc

Hội nghề cá phủ nhận nguyên nhân cá chết do tảo độc

Chiều 28.4, Hội nghề cá Việt Nam có kiến nghị loại trừ nguyên nhân cá chết do tảo độc và điều tra tìm ra chất độc gây chết cá ở miền Trung. Thứ trưởng Bộ TN - MT Võ Tuấn Nhân thông tin nguyên nhân cá...
Ông chủ tịch tỉnh từ chối dự án thép tỷ đô

Ông chủ tịch tỉnh từ chối dự án thép tỷ đô

“Từ chối dự án thép tỉ đô tôi nghĩ mình đã làm một việc để sau này không bị con cháu oán hận” - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Phạm Văn Chi. Những ngày qua, nhiều người gọi điện thoại bày tỏ...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần