Tiếng khóc xé lòng tiễn sinh viên ƫử ɴạɴ ở đèo Hải Vân về quê

Tiếng khóc xé lòng tiễn sinh viên ƫử ɴạɴ ở đèo Hải Vân về quê

09/01/2019 20:21
Mèo Moon

Mẹ của Thảo không nghĩ phải đón con về trên xe cứμ ƫʜươɴġ, bà khóc ngất trước sự ra đi đột ngột của cô con gái mới 21 tuổi.

Sáng 9/1, gia đình ɴạɴ ɴʜâɴ Vũ Thị Thảo (21 tuổi, quê xã Vân Khánh, huyện An Minh, Kiên Giang) có mặt tại nhà vĩnh biệt, Bệnh viện Đà Nẵng. Thảo là ɴạɴ ɴʜâɴ ƫử v0ng trong vụ ƫαi ɴạɴ chiều 8/1 trên đèo Hải Vân làm 21 người bị ƫʜươɴġ và 1 người çʜếƫ.

Thảo đang học năm 3 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, trường Cao đẳng Kiên Giang. Vụ ƫαi ɴạɴ xảy ra khi Thảo cùng các sinh viên đi từ Kiên Giang ra Quảng Bình để thực hiện chuyến thực tập trước khi ra trường. Chuyến đi dự kiến kéo dài 8 ngày, nào ngờ là chuyến đi cuối cùng của Thảo.

Mẹ ɴạɴ ɴʜâɴ Vũ Thị Thảo khóc ngất khi biết tin con ƫử v0ng. Ảnh: Thanh Đức.

Người nhà ɴạɴ ɴʜâɴ sau khi biết tin đã tức tốc từ Kiên Giang lên TP Hồ Chí Minh rồi bay ra trong sáng 9/1 để làm thủ tục đưa ƫʜi ƫʜể Thảo về quê nhà.

“Sau khi nhận được tin báo từ Đà Nẵng, ba mẹ Thảo và một số gia đình khác cùng với các thành viên trường Cao đẳng Kiên Giang lên đường ra Đà Nẵng”, một người thân gia đình Thảo cho biết.

Ngồi bần thần trước nhà vĩnh biệt, bà Thủy (mẹ Thảo) khóc ngất. Bà Thủy không nói lời nào, thỉnh thoảng nhìn về hướng Thảo đang nằm với ánh mắt vô hồn rồi bật khóc.

Chứng kiến cảnh bà Thủy khóc, nhiều sinh viên đi cùng tiến tới an ủi, rồi khóc theo. Sinh viên Hồng Nhung, bạn của Thảo, cho biết từ hôm qua đến giờ em cùng một số bạn túc trực tại bệnh viện để chăm lo các bạn bị nạn. Nhung là người ngồi trên xe sau, Thảo ngồi xe trước, khi thấy ôtô đi cùng đoàn lao xuống vực, mọi người chạy xuống để đưa các ɴạɴ ɴʜâɴ ra ngoài, trong đó có Thảo.

“Thảo là sinh viên năng động, hiền lành, biết giúp đỡ bạn bè…”, một sinh viên buồn bã bỏ lửng câu nói.

Mẹ ɴạɴ ɴʜâɴ và bạn bè đau buồn trước sự ra đi của Thảo. Ảnh: Thanh Đức.

Ông Trị (cha Thảo) từ khi đến bệnh viện cố tỏ ra bình tĩnh để lo các thủ tục đưa con gái về nhà, nhưng vẫn không giấu được nỗi đau đớn trong đôi mắt ngấn lệ. Dự kiến, ngày mai (10/1), ƫʜi ƫʜể nữ sinh viên được đưa về tới Kiên Giang bằng xe cấp cứμ.

Đi cùng gia đình các ɴạɴ ɴʜâɴ bị nạn có ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang, cho biết nhà trường sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cũng như đưa ɴạɴ ɴʜâɴ ƫử v0ng về nhà.

“Tôi rất lấy làm tiếc về vụ ƫαi ɴạɴ xảy ra trên đèo Hải Vân, nhất là việc em Vũ Thị Thảo không may tử nạn. Đây là chuyến đi để các em sinh viên hoàn thành việc học, chuẩn bị ra trường trong hè năm 2019”, ông Quân nói.

Ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang nói việc đi thực tập được lên kế hoạch cách đây khoảng 3 tháng. Ảnh: Thanh Đức.

Vị này cũng cho rằng việc tổ chức chuyến đi đã được nhà trường lên lịch từ cách đây khoảng 3 tháng.

“Các sinh viên trong chuyến đi từ Kiên Giang ra Quảng Bình thực hiện kế hoạch thực tập theo đúng lịch học nhà trường đưa ra. Sinh viên học ngành Du lịch nên trong chương trình có môn đi thực tế. Nhà trường có ký hợp đồng với công ty du lịch để thực hiện chuyến đi chứ không tự tổ chức”, ông Quân giãi bày.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần