Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

23/01/2016 20:49
Lê Dũng

Công tác cứu hộ đã hoàn thành, 8 nạn nhân vụ sập mỏ đá đã được đưa ra ngoài, tất cả đã tử vong.

Khi đó, khoảng 10h 15 phút, tôi ngước lên thì thấy cả tòa đá rơi ầm ầm, bụi mù mịt cộng với tiếng đá va vào nhau rầm rầm, toán bỏ chạy lên dốc được 10m thì kết sức, nghoảnh lại nhìn thấy nhiều thi thể đang nằm bất động. Ông Thắng – người chứng kiến cảnh sập mỏ đá kể.

Sau một đêm trắng bóc, tách từng khối đá để tìm kiếm hai nạn nhân còn bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong mưa tầm tã, gió rét và nhiệt độ xuống thấp. Dù đã cố gắng hết sức, nhưng mục tiêu đưa 2 nạn nhân còn lại ra khỏi hiện trường ngay trong đêm 22/1 không thể thực hiện được.

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Lực lượng cứu hộ trắng đêm trong giá rét bóc tách từng tảng đá tìm kiếm 2 nạn nhân

Sáng 23/1, hàng trăm chiến sĩ công binh cùng lực lượng cứu hộ vẫn miệt mài thay phiên nhau bóc từng khối đá với quyết tâm sớm tìm thấy hai nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Chiều 23/11, 17h 30, ông Trần Văn Năm, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá nghiêm trọng ở Thanh Hóa đã được tìm thấy sau hơn 1 ngày vùi trong đống đất đá.

Trước đó, vào khoảng 15h cùng ngày, thi thể của anh Phạm Văn Phi (xã Thiết Ống, huyện Bá Thước), đã được tìm thấy. Cả 2 thi thể anh Phi và ông Năm đều dập nát, không còn nguyên vẹn.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm. “Ngay sau khi công tác cứu hộ hoàn thành, chúng tôi sẽ tiến hành đóng cửa mỏ, nghiêm cấm không cho ai ra vào khu vực này để nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn”, lãnh đạo địa phương cho hay.

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy

Liên quan đến vụ tới vụ việc sập mỏ đá khiến 8 người bị chết, ngày 23/1, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện gửi các đơn vị liên quan về việc tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân vụ sập mỏ đá tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân các gia đình có người bị nạn và yêu cầu: UBND tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm người còn đang bị vùi lấp; tổ chức thăm hỏi, động viên, cấp cứu người bị thương; hỗ trợ, tổ chức an táng chu đáo đối với những người bị thiệt mạng. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra, xác định rõ nguyên nhân sự cố sập mỏ đá và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn và các Bộ: Quốc phòng, Xây dựng, LB,TB&XH căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ tai nạn theo quy định.

Câu nói ‘gở mồm’ của Trường Giang khi nhận giải thưởng khiến quan khách ‘rợn tóc gáy’

Câu nói ‘gở mồm’ của Trường Giang khi nhận giải thưởng khiến quan khách ‘rợn tóc gáy’

Trường Giang ngay lập tức bị người trao giải nhắc nhở vì tội "nói bậy" trong lúc vui miệng. Tối 22/1, Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 21 đã được diễn ra tại Tp.HCM với sự quy tụ của rất nhiều nghệ sĩ lớn....
Cụ Rùa Hồ Gươm bao nhiêu tuổi?

Cụ Rùa Hồ Gươm bao nhiêu tuổi?

Các nhà khoa học cho rằng, loài Rùa Hồ Gươm hiện chỉ còn 4 cá thể. Hôm 30/3, PGS. TS Hà Đình Đức đã lên tiếng phản bác tin đồn thất thiệt trên mạng rằng cụ Rùa đã chết. Tờ Người Đưa Tin ghi lại lời...
Chiếc Dream Thái độc nhất vô nhị 150 triệu không bán ở Đồng Nai

Chiếc Dream Thái độc nhất vô nhị 150 triệu không bán ở Đồng Nai

Đây là chiếc Dream Thái đời 1998 mới lăn bánh 5.507 km được chủ tại Đồng Nai giữ gìn y như mới và không có ý định bán. Đây là chiếc Dream Thái đời 1998 Chiếc Dream Thái như mới tại Đồng Nai. (Ảnh: Chính...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần