Tìm thấy mảnh vỡ mới, nghi máy bay MH370 đã nổ tung trên không

Tìm thấy mảnh vỡ mới, nghi máy bay MH370 đã nổ tung trên không

29/08/2016 19:57
Thiên Thanh

Một chủ khách sạn người Nam Phi ngày 29.8 cho biết ông đã nhặt được một mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay mất tích MH370. Chi tiết này củng cố quan điểm cho rằng MH370 đã nổ tung từ trên không.

“Tôi tìm được mảnh vỡ này trên bờ biển đối diện khu nghỉ dưỡng Linga Linga Lodge hôm thứ năm tuần trước (25.8). Đó là một mảnh hình tam giác, cao 1,2 m và rộng 1,2 m, trông giống như đã nằm dưới biển một thời gian”, AFP ngày 29.8 dẫn lời ông Jean Viljoen, một chủ khách sạn ở tỉnh Inhambane, miền nam Mozambique.

Cơ quan hàng không Mozambique tại thành phố Maputo nói rằng họ đã nhận được thông báo về việc phát hiện mảnh vỡ trên, nhưng vẫn chưa nhận được hiện vật.

Hiện mẫu vật này đã được giao cho cảnh sát. Ông Viljoen mô tả nó có màu đỏ và trắng, với miếng dán sót lại ghi những con số có thể đọc được.

Mảnh vỡ của ông Viljoen tìm được nằm trong khu vực 280 km về phía bắc của thành phố Xai-Xai, miền nam Mozambique. Đây là địa điểm một cậu bé Nam Phi cũng nhặt được một mảnh vỡ khác nghi của máy bay MH370 vào tháng 12.2015. Ngoài ra, địa điểm ông Viljoen tìm thấy mảnh kim loại này cũng nằm cách 220 km về phía nam so với mảnh vỡ khác do một luật sư người Mỹ tìm được vào tháng 3.2016.

Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 do ông Jean Viljoen tìm thấy và đăng lên Facebook cá nhân /// Facebook

Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 do ông Jean Viljoen tìm thấy và đăng lên Facebook cá nhânFacebook

Máy bay Boeing 777 (chuyến bay MH370) bị mất tích vào ngày 8.3.2014, chở theo 239 người từ Kuala Lumpur (Malaysia) bay sang Bắc Kinh (Trung Quốc). Cho đến nay, sau 2 năm tìm kiếm, số phận của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines này vẫn tiếp tục là dấu hỏi chưa lời đáp.

Một trong những tranh cãi lớn trong thời gian qua là việc xuất hiện một số chi tiết củng cố giả thuyết cho rằng máy bay MH370 đã bị điều khiển trong những phút cuối. Theo lý thuyết này, cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người đã bị phát hiện có “thực hành cho máy bay rơi”, đã chủ động hướng máy bay đi đến nhiên liệu rồi gặp nạn.

Tuy nhiên, mảnh vỡ tại Mozambique mới đây với những vết đứt rất sắc, cho thấy chỉ có thể là một vụ nổ từ trên không, thay vì ý tưởng cho rằng máy bay hết nhiên liệu và đáp là là xuống biển.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần