Tìm thấy xác nạn nhân và bánh máy bay Myanmar

Tìm thấy xác nạn nhân và bánh máy bay Myanmar

08/06/2017 16:18
Linh

ITV đưa tin, lực lượng cứu hộ Myanmar tìm thấy một số thi thể và một bánh máy bay của chiếc máy bay gặp nạn.

Theo thông báo mới nhất trên Facebook của quân đội Myanmar, ba thi thể, gồm của hai người lớn và một trẻ em, đã được một tàu hải quân phát hiện cách thị trấn duyên hải Launglon 35km về phía nam.

Một bánh máy bay, được tin là thuộc về chiếc Y-8-200F cũng đã được tìm thấy. Các tàu và máy bay hiện vẫn đang rà soát khu vực bờ biển phía nam Myanmar.

Chiếc Y-8-200F đã biến mất vào đầu giờ chiều ngày 7/6 sau khi cất cánh từ thị trấn biển Myeik tới thành phố Yangon. Trên máy bay khi đó chở 122 người, gồm 108 hành khách (các quân nhân và người nhà của họ) cùng 14 thành viên phi hành đoàn, theo một thông báo của quân đội Myanmar.

Chiếc Y-8-200F do Trung Quốc sản xuất (Ảnh: Reuters)

Chiếc Y-8-200F do Trung Quốc sản xuất (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ông Win Myat Aye, Bộ trưởng Phúc lợi xã hội, Cứu trợ và Tái định cư Myanmar nói với hãng thông tấn Reuters rằng, vẫn chưa phát hiện ra máy bay gặp nạn và các quan chức chính phủ đang phối hợp với quân đội để tìm kiếm.

Chín tàu hải quân, 5 máy bay quân sự và 2 trực thăng đã được huy động để tìm kiếm, quân đội cho biết trong một thông báo mới nhất.

Khoảng 500 người, bao gồm các nhân viên y tế và cứu hộ, đang tiếp tục rà soát trên bờ biển gần thị trấn Launglon, gần khu vực tìm kiếm, theo một cảnh sát và một thành viên của hội hiếu ở địa phương.

Máy bay đã mất liên lạc 29 phút sau khi cất cánh trong lúc đang bay ở độ cao 18.000 feet (5.485m) trên biển, cách thị trấn Dawei khoảng 70km về phía tây.

Myanmar đang bước vào mùa mưa nhưng một quan chức hàng không dân sự khẳng định máy bay cất cánh trong điều kiện thời tiết “bình thường” với tầm nhìn tốt.

Chiếc Y-8-200F, do Trung Quốc sản xuất, được mua vào tháng 3/2016 và đã có tổng cộng 809 giờ bay. Nó cũng chở theo 2,4 tấn vật tư vào thời điểm gặp nạn, quân đội Myanmar cho biết thêm.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần