Tin mới về vụ nổ đẫm máu ở chợ đêm Philippines

Tin mới về vụ nổ đẫm máu ở chợ đêm Philippines

03/09/2016 12:27
Long Nhất

Tổng thống Philippines tuyên bố vụ nổ chợ đêm khiến 14 người chết tại thành phố quê nhà tối qua, là “hành động khủng bố” và ra lệnh phong tỏa đất nước.

Tin moi ve vu no dam mau o cho dem Philippines - Anh 1

Cảnh sát Philippines phong tỏa hiện trường vụ nổ chợ đêm ở thành phố Davao. Ảnh: Reuters.

Thông tấn xã Philippines PNA hôm nay cho biết Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh phong tỏa đất nước, ủy quyền cho quân đội, cảnh sát điều tra vụ nổ kinh hoàng tại chợ đêm thành phố Davao tối 2/9.

Vụ nổ xảy ra khoảng 22h20 tại khu chợ đêm Roxas ở Davao, thành phố nơi ông Duterte từng làm thị trưởng trong nhiều năm trước khi đắc cử Tổng thống Philippines. Vụ nổ làm 14 người chết, 71 người bị thương.

Ông Duterte gọi vụ đánh bom này là “hành động khủng bố” và yêu cầu quân đội, cảnh sát kiểm tra kỹ toàn bộ xe, người tại các cửa khẩu. Tổng thống Philippines nói đất nước đang phải đối mặt với “những cái đầu xấu xí của chủ nghĩa khủng bố”.

Người đứng đầu Philippines đề nghị công dân hợp tác với cơ quan điều tra. “Philippines không phải đất nước phát xít. Tôi không thể kiểm soát mọi người ra hay vào Davao. Điều bất hạnh là chúng ta không thể yêu cầu ai đó dừng lại và lục soát vũ khí của họ”, ông Duterte nói.

Martin Andanar, phát ngôn viên tổng thống Philippines, cho biết cơ quan điều tra tìm được một thiết bị nổ cải tiến tại hiện trường. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng Andadar cho biết thủ phạm có thể là nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf hoặc các ông trùm ma túy ở Philippines.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần