Tòa hủy 'trát' cấm đăng với báo Giao thông về Thành Bưởi

Tòa hủy 'trát' cấm đăng với báo Giao thông về Thành Bưởi

29/03/2017 18:09
Linh

 – 

TAND Q.5, TP.HCM cho biết vừa hủy quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với báo Giao thông trong việc cấm báo này đăng báo về công ty Thành Bưởi.

Nguồn thông tin từ TAND Q.5 xác nhận, trong sáng 29/3 đã ban hành quyết định hủy quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với báo Giao thông trong việc cấm báo này đăng 1 số nội dung liên quan đến công ty TNHH Thành Bưởi trong vụ kiện dân sự mà đơn vị này đang thụ lý. 

Đồng thời, TAND Q.5 cũng cho biết đã thông báo nội dung quyết định trên đến các đương sự trong vụ kiện, là báo Giao thông (trụ sở tại Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội) và công ty Thành Bưởi (trụ sở đường Lê Hồng Phong, P.10, Q.5).

Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND Q.5 đối với báo Giao thông nay đã được hủy bỏ

Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND Q.5 đối với báo Giao thông nay đã được hủy bỏ

Được biết, quyết định hủy việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với báo Giao thông được TAND Q.5 căn cứ theo đơn của công ty Thành Bưởi gửi tòa, xin rút đơn đề nghị áp dụng áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với báo Giao thông. 

Liên quan đến vụ việc này, đại diện báo Giao thông cũng đã có văn bản gửi TAND Q.5 để khiếu nại, đề nghị hủy bỏ quyết định mà họ cho rằng “vi phạm nghiêm trọng luật Báo chí, ngăn cản hoạt động tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin của công dân, bảo vệ cho các sai phạm của công ty Thành Bưởi”.

Như đã thông tin, ngày 29/12/2016 báo Giao thông có đăng tải bài viết “Nở rộ xe khách trá hình, né thuế Muôn kiểu lách luật” được xác định có nội dung chính liên quan đến các hoạt động xe khách của công ty Thanh Bưởi. Sau đó đến giai đoạn giữa tháng 1/2017 công ty Thành Bưởi chính thức nộp đơn khởi kiện báo Giao thông ra TAND Q.5.

Mới đây, phía báo Giao thông nhận được quyết định số 72/2017/QĐ-BPKCTT ký ngày 23/3/2017 của TAND Q5 do thẩm phán Đỗ Thị Ngọc Bích TAND ký. Nội dung quyết định nêu rõ: “áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định” quy định tại Khoản 12 Điều 114, Điều 127 Bộ luật Tố tụng dân sự; buộc báo Giao thông không đăng tải trên báo mạng, báo giấy hoặc các hình thức khác các bài báo mới liên quan đến Công ty TNHH Thành Bưởi về các vấn đề “xe hợp đồng trá hình, lách luật, né thuế phí hay trốn thuê gây thất thu cho Nhà nước” trong quá trình giải quyết vụ án, cho đến khi Tòa án giải quyết xong vụ án”.

Nay quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nói trên đối với báo Giao thông được TAND Q.5 hủy bỏ. Đồng thời, tòa cũng đang tiếp tục thụ lý vụ kiện dân sự giữa 1 doanh nghiệp kinh doanh và 1 cơ quan báo chí.

L.A

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần