“Tôi mong được cổ vũ thế hệ trẻ sống nghị lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

“Tôi mong được cổ vũ thế hệ trẻ sống nghị lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

10/05/2014 10:06
Hạ Nam

(Kênh 13) – Đó là tâm sự của ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, Phó ban chỉ đạo Chương trình – với phóng viên chiều 9-5, khi ông đến trao số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên thềm lục địa Việt Nam.

Ông cho biết sự kiện Nick Vujicic đến VN vào tháng 5-2013 đã truyền cảm hứng cho hàng triệu thanh thiếu niên VN những thông điệp sống tích cực, tạo ra một sự kiện gây chú ý trong cả nước và quốc tế. Năm 2014, cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Đài Truyền hình VN, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức chuỗi sự kiện “Tỏa sáng nghị lực Việt” nhằm phát hiện và tôn vinh những tấm gương nghị lực vượt qua khó khăn, nghịch cảnh và cổ vũ, giáo dục, định hướng cho thế hệ trẻ VN có thái độ sống tích cực, lạc quan để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Phước Vũ đón Nick Vujicic đến TPHCM năm 2013

Ông Lê Phước Vũ đón Nick Vujicic đến TPHCM năm 2013

Trong chương trình này có sự giao lưu giữa các bạn trẻ và Nick Vujicic, cùng bố mẹ và em gái với vai trò là khách mời đặc biệt.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” diễn ra trong bối cảnh xảy ra sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan đặt trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, ông Vũ đã cho biết: Lịch sử đất nước ta hàng ngàn năm trải qua các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước, nhất là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ để giành độc lập. Tôi nghĩ dân tộc VN rất muốn được sống hòa bình với tất cả các dân tộc trên thế giới để xây dựng đất nước giàu mạnh. Nhưng chủ quyền của Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Chúng tôi mong rằng các nước trong khu vực hiểu được quyền thiêng liêng đó để cùng xây dựng nền hòa bình, ổn định trong khu vực, không gây thêm bất cứ căng thẳng, xung đột đáng tiếc nào.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần