Tổng thống Putin: Không thể có 'tiêu chuẩn kép' trong cuộc chiến chống khủng bố

Tổng thống Putin: Không thể có 'tiêu chuẩn kép' trong cuộc chiến chống khủng bố

16/10/2017 09:09
Thành Long

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu thể hiện quan điểm nói rằng ông phản đối phương Tây áp đặt cấm vận với Nga và lợi dụng phiến quân khủng bố để chống khủng bố.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên minh Nghị viện (IPU) lần thứ 137, Tổng thống Putin nói rằng việc áp dụng lệnh trừng phạt đối với các quan chức Nga sẽ chỉ mang lại tác dụng ngược.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời báo giới bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Lần thứ 137 tại thành phố St. Petersburg (Nga).

“Đáng tiếc là chúng ta đang thấy những hành động nhằm cản trở hoạt động liên lạc giữa các quan chức cấp cao với nhau đang được thực hiện. Tôi muốn nói đến hành động áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các quan chức và các tổ chức thuộc một quốc gia nào đó. Chúng tôi coi hành động này là có hại và không thể chấp nhận được”, ông Putin nói.

Cũng theo Tổng thống Nga, hiện nay hiệu lực của luật pháp quốc tế đang dần bị suy yếu đi và hoạt động đối thoại giữa các nước với nhau cũng đang giảm đi rõ rệt.

“Quốc hội các quốc gia trên thế giới, trong vai trò là các cơ quan đại diện cho lòng dân, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia cũng như quá trình đi tìm những giải pháp thiết thực trước những thách thức ngày nay. Tôi coi những vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt bắt nguồn từ sự suy yếu của luật pháp quốc tế và cũng như việc các cuộc đối thoại giữa các quốc gia đang giảm đi”, ông Putin nói.

Nói về tình hình Syria, Tổng thống Putin một làn nữa đã kêu gọi thành lập một mặt trận chung nhằm phòng chống chủ nghĩa khủng bố. Theo ông, cuộc chiến chống khủng bố phải được thực hiện một cách minh bạch và nhất quyết “tiêu chuẩn kép” không được tồn tại trong cuộc chiến này.

“Chúng tôi tin rằng điều cần thiết hiện nay đó là chúng ta phải chống lại các phần tử khủng bố mà không để các tiêu chuẩn kép, động cơ ngầm ràng buộc. Chúng ta không được dùng các phần tử khủng bố để làm lợi cho lợi ích chính trị của chính mình, và đương nhiên chúng ta phải chung tay lại với nhau để diệt trừ mối đe dọa này”, ông nói.

Ông Putin cũng phát biểu rằng, bất cứ hành động nào nhằm can thiệp đến vấn đề nội bộ của các nước Trung Đông sẽ chỉ khiến tình hình tại đây thêm hỗn loạn và sẽ tạo cơ hội để các thế lực khủng bố phát triển.

“Mỗi quốc gia đều có một quyền lợi không thể xâm phạm được và được nêu ra trong Hiến chương Liên Hợp Quốc, đó là quyền tự định đoạt số phận của mình. Những hành động nhằm can thiệp vào nội bộ của một quốc gia có chủ quyền mà không có sẽ xem xét kỹ càng sẽ chỉ gây ra thêm hỗn loạn. Những hành động như vậy đã khiến tình hình ở Trung Đông và Bắc Phi trở nên bất ổn và khiến hiểm họa khủng bố xuất hiện”, ông nói.

Theo Tổng thống Nga, cộng đồng quốc tế nên bắt đầu thảo luận về việc tái thiết Syria sau khi chiến tranh kết thúc cũng như mức độ hỗ trợ đối với quốc gia này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần